Thứ năm 08/08/2024 08:24
Cần tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc

Cần tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai về 5 trường hợp đang cấp cứu, điều trị tại Trung tâm do ngộ độc methanol, trong đó có 1 trường hợp trú tại Thái Nguyên và 4 trường hợp trú Thường Tín (Hà Nội).
Những thực phẩm nên tránh sử dụng khi bị gan nhiễm mỡ

Những thực phẩm nên tránh sử dụng khi bị gan nhiễm mỡ

Có thể hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng việc thay đổi chế độ ăn uống. Dưới đây là những thực phẩm nên tránh sử dụng khi bị gan nhiễm mỡ.
Lợi ích của lươn và những ai không nên ăn lươn

Lợi ích của lươn và những ai không nên ăn lươn

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng, giúp bổ máu, phát triển thể chất. Tuy nhiên có một số nhóm người được khuyên nên tránh xa món ăn này vì có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Mì tươi và một số cách bảo quản để không bị biến chất

Mì tươi và một số cách bảo quản để không bị biến chất

Khi sử dụng mì tươi, cách bảo quản cũng là một điểm quan trọng. Mì tươi và một số cách bảo quản để không bị biến chất, gây hại cho sức khỏe.
Mẹo bảo quản sấu tươi ngon quanh năm

Mẹo bảo quản sấu tươi ngon quanh năm

Sấu là loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở Việt Nam, thường được sử dụng để làm nước uống, nấu canh chua hoặc làm mứt. Tuy nhiên, sấu chỉ có mùa thu hoạch ngắn vào khoảng giữa tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Để có thể sử dụng sấu quanh năm, việc bảo quản đúng cách là vô cùng quan trọng.
3 bộ phận của tôm bạn nên hạn chế ăn

3 bộ phận của tôm bạn nên hạn chế ăn

Tôm là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận của tôm đều có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những bộ phận của tôm mà chúng ta nên hạn chế ăn thường xuyên.
Cách bảo quản thịt lợn an toàn, tươi ngon quanh năm

Cách bảo quản thịt lợn an toàn, tươi ngon quanh năm

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Để đảm bảo thịt luôn tươi ngon và giữ được hương vị tự nhiên, bạn có thể áp dụng những mẹo bảo quản đơn giản sau đây.
Thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị tiêu chảy

Thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị tiêu chảy

Tiêu chảy là tình trạng rối loạn tiêu hóa gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Một số thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị tiêu chảy.
Mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe từ việc ăn nhiều đường

Mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe từ việc ăn nhiều đường

Sử dụng quá nhiều đường trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ngoài ra, ăn uống nhiều đường còn gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác.
Lợi ích của viên nang dầu tỏi và những ai không nên sử dụng

Lợi ích của viên nang dầu tỏi và những ai không nên sử dụng

Viên nang dầu tỏi là một chất bổ sung dinh dưỡng cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Tuy vậy, bạn hãy luôn tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng
Trà hoa cúc: những lợi ích sức khỏe và chống chỉ định

Trà hoa cúc: những lợi ích sức khỏe và chống chỉ định

Trà hoa cúc có nhiều lợi ích cho sức khỏe và giấc ngủ. Tuy nhiên, chống chỉ định với người có cơ địa dị ứng và tránh sử dụng quá liều lượng khuyến cáo.
Cà muối: món ăn đưa cơm nhưng "đại kỵ" với những người này

Cà muối: món ăn đưa cơm nhưng "đại kỵ" với những người này

Cà muối là một món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam, nhưng không phải ai cũng nên thưởng thức món ăn này. Dưới đây là những nhóm người cần hạn chế hoặc tránh xa cà muối để bảo vệ sức khỏe:
Giá trị của hạt sen với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Giá trị của hạt sen với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Hạt sen là một “kho báu” dinh dưỡng, nhiều giá trị với sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần sử dụng hạt sen thận trọng nếu bị bệnh tim hoặc có hệ tiêu hóa nhạy cảm.
Có nên ăn thịt lợn hàng ngày?

Có nên ăn thịt lợn hàng ngày?

Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, việc ăn thịt lợn hàng ngày có lợi hay hại cho sức khỏe vẫn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm.
3 thời điểm không nên ăn khoai lang bạn cần biết

3 thời điểm không nên ăn khoai lang bạn cần biết

Khoai lang từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm giúp giữ dáng, đẹp da và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 thời điểm không nên ăn khoai lang vì có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những thời điểm bạn cần tránh khi ăn khoai lang.
Khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại nhà máy đóng tàu Sông Cấm

Khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại nhà máy đóng tàu Sông Cấm

Nhận được báo cáo về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở nhà máy đóng tàu Sông Cấm, TP Hải Phòng, trong đó có hơn 120 người mắc và phải nhập viện để điều trị. Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT ngày 27/6/2024 đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương triển khai một số công việc.
Có cần ngâm nước trước khi rang lạc? Bí quyết để có món lạc rang thơm ngon

Có cần ngâm nước trước khi rang lạc? Bí quyết để có món lạc rang thơm ngon

Lạc rang là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Mặc dù rất đơn giản và rẻ tiền, nhưng để có món lạc rang thơm ngon, đậm vị và không bị ỉu khi để lâu thì cần có một số bí quyết. Vậy có cần ngâm nước trước khi rang lạc không? Câu trả lời là có, và dưới đây là lý do cũng như cách thực hiện.
Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium lưu hành "chui"

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium lưu hành "chui"

Theo thông tin của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, vừa qua trên thị trường đang lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium.
Những ai nên hạn chế ăn rau ngót?

Những ai nên hạn chế ăn rau ngót?

Rau ngót là một loại rau phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Rau ngót không chỉ có vị ngọt mát mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, B1, B2, beta-carotene, canxi và sắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn rau ngót thường xuyên.
Bí quyết xào thịt bò mềm ngọt, không bị dai

Bí quyết xào thịt bò mềm ngọt, không bị dai

Nhiều người xào sai cách khiến thịt bò bị dai, khô và giảm giá trị dinh dưỡng. Để tránh tình huống tệ hại đó, bạn cần lưu ngay vài bí quyết dưới đây.
Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

Nhiều người có thói quen ăn cơm nguội để qua đêm vì tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu ăn cơm nguội để qua đêm có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu những ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này.
Công bố nguyên nhân khiến hơn 400 công nhân bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc

Công bố nguyên nhân khiến hơn 400 công nhân bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc

Ngày 21/5, ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, kết quả kiểm nghiệm xác định nguyên nhân khiến hơn 400 người bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc là do vi khuẩn Bacillus cereus có trong mẫu thức ăn với món nghi ngộ độc là canh chua giá đỗ.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm từ nguồn nguyên liệu

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm từ nguồn nguyên liệu

Trước việc xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm thời gian gần đây, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 2654/CV-BCĐTƯATTP ngày 17/5/2024 đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc ngành tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

Khi chế biến món thịt luộc, nhiều bà nội trợ thường băn khoăn không biết nên cho thịt vào nước lạnh rồi đun sôi hay chờ nước sôi rồi mới thả thịt vào. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, ảnh hưởng đến hương vị và độ an toàn của món ăn. Vậy đâu mới là cách luộc thịt ngon và an toàn?
Vĩnh Phúc: 381 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty Shinwon đã ra viện

Vĩnh Phúc: 381 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty Shinwon đã ra viện

Chiều 16/5, tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết các bệnh nhân nhập viện liên quan đến sự cố nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Shinwon Ebenezer Việt Nam (Công ty Shinwon) hiện sức khỏe ổn định, và trong tầm kiểm soát y tế.
Vĩnh Phúc: hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

Vĩnh Phúc: hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

Hàng trăm công nhân Công ty Shinwon (trụ sở tại KCN Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) xuất hiện các biểu hiện nôn ói, hoa mắt chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.
Ăn thịt bò tái hay chín tốt hơn?

Ăn thịt bò tái hay chín tốt hơn?

Nhiều người tin rằng ăn thịt bò tái sẽ giúp giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với thịt bò đã nấu chín. Tuy nhiên, liệu quan niệm này có đúng? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng cả hai cách chế biến về mặt dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
Thực phẩm bẩn vẫn “nóng” tại khu vực trường học

Thực phẩm bẩn vẫn “nóng” tại khu vực trường học

Thời gian gần đây, các mặt hàng như xúc xích, chân, cánh gà, bỏng ngô, nem chua rán… được bày bán phổ biến tại các cửa hàng bán đồ ăn vặt, gánh hàng rong xung quanh các trường học và khu vực lân cận trên địa bàn TP Hà Nội.
3 nhóm người nên hạn chế ăn bánh mì buổi sáng

3 nhóm người nên hạn chế ăn bánh mì buổi sáng

Với hương vị thơm ngon và sự tiện lợi, bánh mì đã trở thành một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của nhiều người, nhất là vào bữa sáng. Tuy nhiên, 3 nhóm người dưới đây nên hạn chế ăn bánh mì...
|< < 1 2 3 4 5 >

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động