Chủ nhật 14/08/2022 16:41

Khai mạc phiên họp toàn thể BCH Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên

Phiên họp toàn thể lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên chính thức khai mạc.
Toàn cảnh cuộc họp Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 tại Bình Nhưỡng, ngày 7/6/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Toàn cảnh cuộc họp Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 tại Bình Nhưỡng, ngày 7/6/2022. (Ảnh: Yonhap)

Theo đó, ngày 8/6 (giờ địa phương), Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 đã triệu tập phiên họp toàn thể lần thứ 5 với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về các chính sách quốc gia.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp toàn thể. Chương trình nghị sự của hội nghị chưa được công bố.

Hiện dư luận đang quan tâm tới các nội dung chính của cuộc họp liên quan đến những chính sách với chính phủ mới ở Hàn Quốc và vấn đề thử nghiệm hạt nhân.

Khai mạc phiên họp toàn thể BCH Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên
Toàn cảnh phiên họp của Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8. (Ảnh: KCNA)

Trước đó, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết cuộc họp sẽ đánh giá việc triển khai chính sách của nhà nước trong năm 2022 và quyết định một loạt vấn đề quan trọng.

Theo KCNA, các thành viên tham gia đều nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ then chốt của mình trong cuộc đấu tranh lịch sử vì sự thịnh vượng và phát triển của đất nước và hạnh phúc của người dân.

Cuộc họp toàn thể của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên lần này là cuộc họp đầu tiên được tổ chức sau khi chính phủ mới của Tổng thống Yoon Suk-yeol lên nắm quyền ở Hàn Quốc.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm xa Hwasong-12 Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm xa Hwasong-12
Triều Tiên phóng các vật thể chưa xác định ra bờ biển phía Đông Triều Tiên phóng các vật thể chưa xác định ra bờ biển phía Đông
Triều Tiên xác nhận thử nghiệm hệ thống vệ tinh trinh sát Triều Tiên xác nhận thử nghiệm hệ thống vệ tinh trinh sát
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động