Thứ ba 08/10/2024 07:20
Mầm đậu nành: tác dụng chính và chống chỉ định

Mầm đậu nành: tác dụng chính và chống chỉ định

Mầm đậu nành (lecithin đậu nành) là một chất bổ sung chiết xuất dầu từ đậu nành, rất giàu vitamin B8 (choline), phốt pho giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.
5 cách đơn giản nhận biết mật ong thật, giả

5 cách đơn giản nhận biết mật ong thật, giả

Mật ong, từ lâu đã được coi là một loại thực phẩm quý giá không chỉ bởi hương vị ngọt ngào tự nhiên mà còn vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, mật ong giả đang trở nên phổ biến, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc phân biệt và lựa chọn sản phẩm chất lượng. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn nhận biết mật ong thật và mật ong giả.
Ăn khoai lang buổi sáng có tốt không?

Ăn khoai lang buổi sáng có tốt không?

Khoai lang, với vị ngọt tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đã trở thành một lựa chọn yêu thích của nhiều người vào buổi sáng. Nhưng liệu ăn khoai lang vào buổi sáng có thực sự tốt cho sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu.
Sản phẩm Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh và Insuna bị cảnh báo

Sản phẩm Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh và Insuna bị cảnh báo

Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo về sản phẩm Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh và Insuna.
7 loại rau củ không nên bảo quản trong tủ lạnh

7 loại rau củ không nên bảo quản trong tủ lạnh

Không phải loại rau củ nào cũng thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Thậm chí, việc bảo quản sai cách có thể làm giảm chất lượng, mất đi hương vị tự nhiên, và thậm chí làm hỏng thực phẩm nhanh hơn. Dưới đây là 7 loại rau củ mà bạn nên tránh đặt trong tủ lạnh.
Ăn chuối xanh luộc chín giúp ngăn ngừa loét dạ dày và ung thư ruột kết

Ăn chuối xanh luộc chín giúp ngăn ngừa loét dạ dày và ung thư ruột kết

Chuối xanh luộc chín chứa flavonoid gọi là leukocyanidin, có đặc tính chống loét, làm tăng độ dày của niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa sự hình thành các vết loét.
Các lợi ích chính và tác dụng phụ của keo ong

Các lợi ích chính và tác dụng phụ của keo ong

Keo ong có một số lợi ích chính như kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Các tác dụng phụ thường thấy của keo ong là các phản ứng trên da như nổi mề đay...
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 1964/ATTP-NĐTT ngày 9/8/2024 đề nghị văn phòng UBND các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương, Sở Y tế các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương,…chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
Những lợi ích và thắc mắc thường gặp về nước mía đối với sức khỏe

Những lợi ích và thắc mắc thường gặp về nước mía đối với sức khỏe

Nước mía giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, thúc đẩy tăng cân và ngăn ngừa lão hóa sớm... Những lợi ích và thắc mắc thường gặp về nước mía đối với sức khỏe.
Phần thịt lợn rất giàu collagen nhưng chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều

Phần thịt lợn rất giàu collagen nhưng chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều

Bì lợn, phần da của con lợn, là một món ăn được nhiều người yêu thích nhờ chứa nhiều loại vitamin, sắt, canxi và đặc biệt là collagen - tốt cho da và tóc. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên không nên ăn quá nhiều. Vậy lý do vì sao?
Ai không nên uống nước dừa và tác dụng phụ khi uống quá nhiều

Ai không nên uống nước dừa và tác dụng phụ khi uống quá nhiều

Dừa có hương vị ngọt lành nên thường được ưa chuộng, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, cần lưu ý ai không nên uống nước dừa và tác dụng phụ khi uống quá nhiều.
Nấu chín khiến những rau củ này trở nên bổ dưỡng hơn

Nấu chín khiến những rau củ này trở nên bổ dưỡng hơn

Mặc dù có một số vitamin, khoáng chất bị phân hủy khi đun nóng, nấu chín khiến những rau củ này trở nên bổ dưỡng hơn, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.
Hệ lụy cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều rau má

Hệ lụy cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều rau má

Rau má là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ, đặc biệt những người mắc bệnh về gan không nên sử dụng rau má.
Thịt lợn hay thịt bò: loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

Thịt lợn hay thịt bò: loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn thịt lợn hay thịt bò để bổ sung vào thực đơn hàng ngày? Cùng chúng tôi so sánh chi tiết giá trị dinh dưỡng, lợi ích và cả những rủi ro khi sử dụng hai loại thịt này. Bài viết sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho sức khỏe bản thân và gia đình.
Những lợi ích tuyệt vời của đinh hương và lưu ý khi sử dụng

Những lợi ích tuyệt vời của đinh hương và lưu ý khi sử dụng

Đinh hương giàu vitamin A, vitamin E và beta-carotene, tạo nên những lợi ích tuyệt vời của đinh hương và lưu ý khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe.
Những người nên tránh ăn mận để khỏi "rước họa vào thân"

Những người nên tránh ăn mận để khỏi "rước họa vào thân"

Quả mận là một nguồn giàu năng lượng và cung cấp các chất cần thiết cho sức khỏe. Sử dụng hạn chế, những người nên tránh ăn mận để khỏi rước họa vào thân.
Cần tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc

Cần tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai về 5 trường hợp đang cấp cứu, điều trị tại Trung tâm do ngộ độc methanol, trong đó có 1 trường hợp trú tại Thái Nguyên và 4 trường hợp trú Thường Tín (Hà Nội).
Những thực phẩm nên tránh sử dụng khi bị gan nhiễm mỡ

Những thực phẩm nên tránh sử dụng khi bị gan nhiễm mỡ

Có thể hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng việc thay đổi chế độ ăn uống. Dưới đây là những thực phẩm nên tránh sử dụng khi bị gan nhiễm mỡ.
Lợi ích của lươn và những ai không nên ăn lươn

Lợi ích của lươn và những ai không nên ăn lươn

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng, giúp bổ máu, phát triển thể chất. Tuy nhiên có một số nhóm người được khuyên nên tránh xa món ăn này vì có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Mì tươi và một số cách bảo quản để không bị biến chất

Mì tươi và một số cách bảo quản để không bị biến chất

Khi sử dụng mì tươi, cách bảo quản cũng là một điểm quan trọng. Mì tươi và một số cách bảo quản để không bị biến chất, gây hại cho sức khỏe.
Mẹo bảo quản sấu tươi ngon quanh năm

Mẹo bảo quản sấu tươi ngon quanh năm

Sấu là loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở Việt Nam, thường được sử dụng để làm nước uống, nấu canh chua hoặc làm mứt. Tuy nhiên, sấu chỉ có mùa thu hoạch ngắn vào khoảng giữa tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Để có thể sử dụng sấu quanh năm, việc bảo quản đúng cách là vô cùng quan trọng.
3 bộ phận của tôm bạn nên hạn chế ăn

3 bộ phận của tôm bạn nên hạn chế ăn

Tôm là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận của tôm đều có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những bộ phận của tôm mà chúng ta nên hạn chế ăn thường xuyên.
Cách bảo quản thịt lợn an toàn, tươi ngon quanh năm

Cách bảo quản thịt lợn an toàn, tươi ngon quanh năm

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Để đảm bảo thịt luôn tươi ngon và giữ được hương vị tự nhiên, bạn có thể áp dụng những mẹo bảo quản đơn giản sau đây.
Thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị tiêu chảy

Thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị tiêu chảy

Tiêu chảy là tình trạng rối loạn tiêu hóa gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Một số thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị tiêu chảy.
Mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe từ việc ăn nhiều đường

Mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe từ việc ăn nhiều đường

Sử dụng quá nhiều đường trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ngoài ra, ăn uống nhiều đường còn gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác.
Lợi ích của viên nang dầu tỏi và những ai không nên sử dụng

Lợi ích của viên nang dầu tỏi và những ai không nên sử dụng

Viên nang dầu tỏi là một chất bổ sung dinh dưỡng cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Tuy vậy, bạn hãy luôn tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng
Trà hoa cúc: những lợi ích sức khỏe và chống chỉ định

Trà hoa cúc: những lợi ích sức khỏe và chống chỉ định

Trà hoa cúc có nhiều lợi ích cho sức khỏe và giấc ngủ. Tuy nhiên, chống chỉ định với người có cơ địa dị ứng và tránh sử dụng quá liều lượng khuyến cáo.
Cà muối: món ăn đưa cơm nhưng "đại kỵ" với những người này

Cà muối: món ăn đưa cơm nhưng "đại kỵ" với những người này

Cà muối là một món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam, nhưng không phải ai cũng nên thưởng thức món ăn này. Dưới đây là những nhóm người cần hạn chế hoặc tránh xa cà muối để bảo vệ sức khỏe:
Giá trị của hạt sen với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Giá trị của hạt sen với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Hạt sen là một “kho báu” dinh dưỡng, nhiều giá trị với sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần sử dụng hạt sen thận trọng nếu bị bệnh tim hoặc có hệ tiêu hóa nhạy cảm.
|< < 1 2 3 4 5 >

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động