Thứ hai 29/11/2021 12:56

Số ca nhiễm Covid-19 tại Lào vẫn đang ở mức cao

Tình hình dịch Covid-19 tại Lào vẫn đang rất phức tạp khi mà số ca nhiễm bệnh vẫn đang ở mức cao.
Số ca nhiễm Covid-19 tại Lào vẫn đang ở mức cao

Theo đó, ngày 21-10, Bộ Y tế Lào cho biết nước này ghi nhận 392 ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua, trong đó có tới 389 ca lây nhiễm cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, đến nay tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào đã lên tới 33.998 trường hợp.

Quốc gia Đông Nam Á này cũng tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca tử vong do Covid-19, đều là người có bệnh lý nền, nâng tổng số bệnh nhân không qua khỏi từ đầu dịch lên 49 người.

Bộ Y tế Lào cho biết tình hình dịch bệnh tại thủ đô Viêng Chăn tuy có chiều hướng giảm, nhưng các ca lây nhiễm cộng đồng vẫn ở mức 3 con số và đứng đầu cả nước với 158 trường hợp trong một ngày.

Chính phủ Lào tiếp tục khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh; không tham gia các hoạt động đông người, kể cả lễ hội truyền thống.

Bên cạnh đó, nhằm tránh lây lan dịch bệnh, chính quyền các tỉnh ra thông báo không tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội mãn mùa chay Bun Okphansa.

Ngoài ra, Bộ Y tế Lào cũng thông báo chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 vẫn đang được triển khai tại các trung tâm y tế.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động