Thứ tư 17/07/2024 00:20
Giá trị của hạt sen với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Giá trị của hạt sen với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Hạt sen là một “kho báu” dinh dưỡng, nhiều giá trị với sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần sử dụng hạt sen thận trọng nếu bị bệnh tim hoặc có hệ tiêu hóa nhạy cảm.
Có nên ăn thịt lợn hàng ngày?

Có nên ăn thịt lợn hàng ngày?

Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, việc ăn thịt lợn hàng ngày có lợi hay hại cho sức khỏe vẫn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm.
3 thời điểm không nên ăn khoai lang bạn cần biết

3 thời điểm không nên ăn khoai lang bạn cần biết

Khoai lang từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm giúp giữ dáng, đẹp da và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 thời điểm không nên ăn khoai lang vì có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những thời điểm bạn cần tránh khi ăn khoai lang.
Khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại nhà máy đóng tàu Sông Cấm

Khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại nhà máy đóng tàu Sông Cấm

Nhận được báo cáo về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở nhà máy đóng tàu Sông Cấm, TP Hải Phòng, trong đó có hơn 120 người mắc và phải nhập viện để điều trị. Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT ngày 27/6/2024 đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương triển khai một số công việc.
Có cần ngâm nước trước khi rang lạc? Bí quyết để có món lạc rang thơm ngon

Có cần ngâm nước trước khi rang lạc? Bí quyết để có món lạc rang thơm ngon

Lạc rang là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Mặc dù rất đơn giản và rẻ tiền, nhưng để có món lạc rang thơm ngon, đậm vị và không bị ỉu khi để lâu thì cần có một số bí quyết. Vậy có cần ngâm nước trước khi rang lạc không? Câu trả lời là có, và dưới đây là lý do cũng như cách thực hiện.
Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium lưu hành "chui"

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium lưu hành "chui"

Theo thông tin của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, vừa qua trên thị trường đang lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium.
Những ai nên hạn chế ăn rau ngót?

Những ai nên hạn chế ăn rau ngót?

Rau ngót là một loại rau phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Rau ngót không chỉ có vị ngọt mát mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, B1, B2, beta-carotene, canxi và sắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn rau ngót thường xuyên.
Bí quyết xào thịt bò mềm ngọt, không bị dai

Bí quyết xào thịt bò mềm ngọt, không bị dai

Nhiều người xào sai cách khiến thịt bò bị dai, khô và giảm giá trị dinh dưỡng. Để tránh tình huống tệ hại đó, bạn cần lưu ngay vài bí quyết dưới đây.
Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

Nhiều người có thói quen ăn cơm nguội để qua đêm vì tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu ăn cơm nguội để qua đêm có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu những ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này.
Công bố nguyên nhân khiến hơn 400 công nhân bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc

Công bố nguyên nhân khiến hơn 400 công nhân bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc

Ngày 21/5, ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, kết quả kiểm nghiệm xác định nguyên nhân khiến hơn 400 người bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc là do vi khuẩn Bacillus cereus có trong mẫu thức ăn với món nghi ngộ độc là canh chua giá đỗ.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm từ nguồn nguyên liệu

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm từ nguồn nguyên liệu

Trước việc xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm thời gian gần đây, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 2654/CV-BCĐTƯATTP ngày 17/5/2024 đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc ngành tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

Nên luộc thịt bằng nước sôi hay nước lạnh?

Khi chế biến món thịt luộc, nhiều bà nội trợ thường băn khoăn không biết nên cho thịt vào nước lạnh rồi đun sôi hay chờ nước sôi rồi mới thả thịt vào. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, ảnh hưởng đến hương vị và độ an toàn của món ăn. Vậy đâu mới là cách luộc thịt ngon và an toàn?
Vĩnh Phúc: 381 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty Shinwon đã ra viện

Vĩnh Phúc: 381 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty Shinwon đã ra viện

Chiều 16/5, tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết các bệnh nhân nhập viện liên quan đến sự cố nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Shinwon Ebenezer Việt Nam (Công ty Shinwon) hiện sức khỏe ổn định, và trong tầm kiểm soát y tế.
Vĩnh Phúc: hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

Vĩnh Phúc: hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

Hàng trăm công nhân Công ty Shinwon (trụ sở tại KCN Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) xuất hiện các biểu hiện nôn ói, hoa mắt chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.
Ăn thịt bò tái hay chín tốt hơn?

Ăn thịt bò tái hay chín tốt hơn?

Nhiều người tin rằng ăn thịt bò tái sẽ giúp giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với thịt bò đã nấu chín. Tuy nhiên, liệu quan niệm này có đúng? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng cả hai cách chế biến về mặt dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
Thực phẩm bẩn vẫn “nóng” tại khu vực trường học

Thực phẩm bẩn vẫn “nóng” tại khu vực trường học

Thời gian gần đây, các mặt hàng như xúc xích, chân, cánh gà, bỏng ngô, nem chua rán… được bày bán phổ biến tại các cửa hàng bán đồ ăn vặt, gánh hàng rong xung quanh các trường học và khu vực lân cận trên địa bàn TP Hà Nội.
3 nhóm người nên hạn chế ăn bánh mì buổi sáng

3 nhóm người nên hạn chế ăn bánh mì buổi sáng

Với hương vị thơm ngon và sự tiện lợi, bánh mì đã trở thành một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của nhiều người, nhất là vào bữa sáng. Tuy nhiên, 3 nhóm người dưới đây nên hạn chế ăn bánh mì...
Các loại rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Các loại rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Có một sự thật mà nhiều người không biết đến là, dù bạn mua rau củ đắt tiền đến đâu, nếu không biết cách bảo quản thì bạn sẽ không thể hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng từ chúng. Vậy, rau củ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu!
7 loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh

7 loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh

Không phải loại trái cây nào cũng phù hợp để cất giữ trong tủ lạnh. Dưới đây là danh sách 7 loại trái cây mà bạn nên tránh bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo vị ngon và dinh dưỡng của chúng.
4 cách nhận biết thịt bò thật và thịt bò giả

4 cách nhận biết thịt bò thật và thịt bò giả

Dưới đây là một 4 cách đơn giản để bạn có thể phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả.
Tổn thương não do dùng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa Sibutramine

Tổn thương não do dùng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa Sibutramine

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp người bệnh sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội.
Vì sao chúng ta không nên ăn gỏi cá sống?

Vì sao chúng ta không nên ăn gỏi cá sống?

Gỏi cá sống là món ăn được nhiều người người ưa thích bởi độ tươi ngon. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, các món ăn từ nguyên liệu sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Dưới đây là lý do vì sao chúng ta nên tránh ăn gỏi cá sống...
Hà Nội thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm

Hà Nội thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915/QĐ-UBND, thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024.
5 loại cá không nên ăn nhiều

5 loại cá không nên ăn nhiều

Khi nói đến chế độ ăn uống lành mạnh, cá thường được coi là một nguồn dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cá đều mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là 5 loại cá bạn nên cân nhắc hạn chế trong chế độ ăn uống hàng ngày:
Sản phẩm Sâm Plus S’body Green, Vạn Xuân Tố Nữ Plus quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Sản phẩm Sâm Plus S’body Green, Vạn Xuân Tố Nữ Plus quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm để quyết định mua và sử dụng sản phẩm tại đường link trong danh sách Cục đưa ra vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.
|< < 1 2 3 4 5 >

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động