Thứ hai 27/06/2022 22:22

Chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế tại Brazil

Sau một thời gian dài đối phó với đại dịch Covid-19, Brazil đã đưa ra quyết định chấm dứt giai đoạn khẩn cấp về y tế quốc gia tại nước này.
Chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế tại Brazil
Brazil đã chấm dứt tình trạng y tế khẩn cấp do những hiệu quả của việc tiêm chủng vắc-xin.

Theo đó, ngày 22/4, Bộ trưởng Y tế Brazil - Marcelo Queiroga đã chính thức thông báo quyết định chấm dứt giai đoạn khẩn cấp về y tế quốc gia được áp dụng tại quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 2/2020.

Quyết định này được đưa ra sau khi Brazil đã đánh giá và xem xét rất kỹ về khả năng ứng phó với đại dịch của hệ thống y tế công cộng cũng như tình hình dịch bệnh trên toàn quốc.

Quyết định này sẽ có hiệu lực 30 ngày sau khi được đăng tải rộng rãi trên toàn quốc.

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 tại Brazil đã giảm mạnh, số ca mắc lẫn tử vong đã giảm tới hơn 80% so với giai đoạn đỉnh dịch hồi đầu năm. Số ca bệnh nặng phải điều trị tại các cơ sở y tế cũng giảm mạnh.

Bên cạnh đó, chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cũng đang thực hiện một cách hiệu quả khi đã có gần 81% dân số Brazil đã được tiêm ít nhất là một mũi vắc-xin và 74% dân số đã hoàn tất việc tiêm vắc-xin cơ bản. Ngoài ra, khoảng 74 triệu người đã được tiêm mũi vắc-xin tăng cường.

Dùng thuốc Paxlovid trong điều trị bệnh nhân Covid-19 Dùng thuốc Paxlovid trong điều trị bệnh nhân Covid-19
Pháp phát lệnh truy nã quốc tế Cựu Chủ tịch Nissan Pháp phát lệnh truy nã quốc tế Cựu Chủ tịch Nissan
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động