Thứ năm 27/01/2022 12:39

Campuchia quyết định dỡ bỏ lệnh hạn chế nhập cảnh với các nước châu Phi

Sau thông điệp của Tổng thư ký Liên hợp quốc - Antonio Guterres về việc các quốc gia hạn chế nhập cảnh với du khách từ châu Phi, Campuchia đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm này.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia đã dần bị đẩy lùi.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia đã dần bị đẩy lùi.

Theo đó, ngày 5-12 (giờ địa phương), Bộ trưởng Y tế Campuchia - Mam Bunheng thông báo quốc gia Đông Nam Á này quyết định dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ 10 quốc gia châu Phi.

Cụ thể, du khách từ 10 quốc gia châu Phi gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia sẽ được nhập cảnh vào Campuchia.

Tuy nhiên, công dân từ 10 quốc gia trên cũng như du khách đã từng tới đây trong vòng 2 tuần sẽ phải xét nghiệm nhanh Covid-19 ngay khi tới Campuchia. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ sẽ phải cách ly 7 ngày và làm xét nghiệm PCR vào ngày cách ly thứ 6

Trước đó, quốc gia Đông Nam Á này quyết định cấm nhập cảnh với các du khách từ các nước châu Phi do sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng lắng xuống khi mà phần lớn dân số Campuchia đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 và số ca nhiễm mới ghi nhận hằng ngày giảm đáng kể.

Trong vòng 24 giờ qua, nước này chỉ ghi nhận 24 ca nhiễm mới và 4 ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động