Hà Nội: Đẩy mạnh kiểm tra ATTP các khâu sản xuất ban đầu, chợ đầu mối nông sản
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh giám sát, kiểm tra, thanh tra chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố,...
Gần 500 lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc được phát hiện tại nhà hàng Sơn Dương
Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội đang thực hiện kế hoạch tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2023 và phối hợp kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và thương mại.
Quận Ba Đình: Tập trung nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra an toàn thực phẩm
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn, mục tiêu của UBND quận Ba Đình là không để xảy ra ngộ độc thực phẩm...
Rau dền cực tốt nhưng cũng cực độc: Lưu ý để tránh rước họa vào thân
Một số đối tượng tuyệt đối không nên ăn rau dền hoặc nếu muốn dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ, dùng thận trọng.
Hà Nội: Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra bếp ăn tập thể trường học
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, để bảo đảm an toàn đối với bếp ăn trường học, chính quyền các địa phương cần phải thành lập các đoàn kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất để kiểm tra các bếp ăn tập thể trường học. Nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định.
Sản phẩm Tố nữ Nhất Nhất bị cảnh báo
Cục An toàn thực phẩm vừa cảnh báo về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố nữ Nhất Nhất quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Mẹo nhỏ dễ làm giúp luộc thịt ngon, trắng, mềm, không bị hôi
Hãy nắm một số "bí kíp" sau để đảm bảo miếng thịt bạn chế biến luôn được ngọt mềm vừa độ, không bị khô, hôi...
Vinasoy nói gì về lô hàng sữa đậu nành xuất khẩu sang Nhật Bản nghi nhiễm khuẩn
Công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) vừa phát đi thông cáo báo chí về sự việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
Có nên ngâm rau sống trong nước muối không?
Nhiều người có thói quen ngâm rau sống trong nước muối khoảng 5-10 phút để loại bỏ hoá chất và diệt trứng giun, sán. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, đây là cách làm sai lầm...
Những thực phẩm chứa chất độc quen thuộc trong bếp nhà bạn
Dưới đây là những thực phẩm quen thuộc trong bếp nhà bạn nhưng ít người biết chúng lại chứa chất độc, thậm chí có thể gây chết người.
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị cảnh cáo
Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cảnh cáo việc hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm.
Hà Nội: Chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn thực phẩm trên địa bàn
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 26 - CTr/TU thực hiện Chỉ thị số 17 - CT/TƯ ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về "Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Giúp người tiêu dùng được tiếp cận và sử dụng sản phẩm đảm bảo ATTP
Ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, Sở sẽ tham mưu cho UBND TP Hà Nội tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát triển các chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn chất lượng,...
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida nano quảng cáo sai sự thật về công dụng
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano có nội dung quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm, quảng cáo công dụng như thuốc chữa bệnh.
Hà Nội thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Viên ngậm ho La Hán Quả Tana và sản phẩm Cà gai leo giải độc gan MB vi phạm quy định quảng cáo
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà gai leo giải độc gan MB, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana - không đường đã quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật quảng cáo
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát hiện trên một số website đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật về quảng cáo.
Dự bữa cỗ cúng đâm trâu, 1 người tử vong, 3 người nguy kịch
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã nhận được báo cáo liên quan vụ ngộ độc làm 1 người chết, 3 người khác nguy kịch xảy ra tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn
Thu giữ hàng nghìn viên thuốc tẩy giun giả và trên 70.000 bao cao su trôi nổi
Cơ quan chức năng hiện đang xác minh, làm rõ lô hàng gồm hàng nghìn viên thuốc tẩy giun, thực phẩm chức năng cường dương… không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo cùng trên 70.000 bao cao su trôi nổi.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát chặt chẽ ATTP tại các bếp ăn tập thể
Cơ quan liên ngành Y tế & Giáo dục cần phối hợp với các Ban quản lý khu công nghiệp/khu chế xuất, ban giám hiệu nhà trường... giám sát kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP.
Công bố nguyên nhân vụ 88 người ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng ở An Giang
Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết đã xác định được nguyên nhân nhiều người ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang là do vi khuẩn Bacillus cereus.
Hà Nội: Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm
Trong năm 2023, để bảo đảm an toàn thực phẩm, TP Hà Nội sẽ chủ động và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền về ATTP; kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bảo quản thực phẩm đã chế biến trong những ngày Tết Nguyên đán
Tết đến, xuân về là dịp đoàn viên, gia đình sum họp. Bữa ăn ngày Tết vì thế mà cũng no đủ, cầu kỳ hơn so với ngày thường. Vì thế các loại đồ ăn chế biến sẵn được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản trong tủ lạnh.
Tuyệt chiêu xử lý thịt gà thừa ngày Tết
Gà luộc là một trong những món ăn quen thuộc, gần như có mặt trên mọi bàn ăn ngày Tết. Dù là món ăn ngon, dễ ăn, được nhiều người yêu thích nhưng ăn mãi cũng chán, dẫn đến dư thừa. Bỏ thì tiếc mà cất đi ăn sau sẽ không còn ngon và đảm bảo dinh dưỡng.
Mẹo bảo quản bánh chưng được lâu ngày Tết
Bánh chưng là món ăn ngon truyền thống trong dịp Tết của người Việt Nam. Tuy nhiên, chúng rất dễ bị mốc nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ đơn giản giúp bảo quản bánh chưng lâu hơn.
Hà Nội triển khai 5 giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 80/KH-SYT về triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2023, trong đó nhấn mạnh 5 giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
Phát hiện hàng loạt tấn chân gà, thực phẩm “bẩn” trên đường tiêu thụ Tết 2023
Hai tấn chân gà và nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện và xử lý khi số hàng hóa này đã tìm cách tuồn đi tiêu thụ dịp Tết 2023.
Vĩnh Phúc: 2 trường hợp tử vong do ngộ độc rượu trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 vừa qua, đã có 2 trường hợp người dân ở tỉnh Vĩnh Phúc tử vong do ngộ độc rượu. Đây tiếp tục là những cảnh báo trước tình trạng lạm dụng rượu bia dịp lễ Tết.
Một loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm bị phát hiện
Cục An toàn thực phẩm vừa cảnh báo một loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm, người tiêu dùng không nêu mua, sử dụng các sản phẩm này.