Thứ hai 25/11/2024 10:08

Mẹo nhỏ dễ làm giúp luộc thịt ngon, trắng, mềm, không bị hôi

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Hãy nắm một số "bí kíp" sau để đảm bảo miếng thịt bạn chế biến luôn được ngọt mềm vừa độ, không bị khô, hôi...
Mẹo nhỏ dễ làm giúp luộc thịt ngon, trắng, mềm, không bị hôi

1. Điều kiện quyết định đầu tiên cho món thịt luộc ngon cần nguyên liệu tươi sạch. Chú ý chọn thịt có nguồn gốc rõ ràng, màu sắc hồng tươi, liền khối chắc, khi ấn tay có độ đàn hồi tốt, đường cắt mặt thịt khô ráo. Thịt heo ngon sẽ có lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt vào nhau, không lỏng lẻo hay bị tách rời. Phần thịt nạc khô ráo, các cơ hơi se lại, thớ thịt đều và săn chắc, lớp da mềm là dấu hiệu cho thấy thịt ngon.

2. Để thịt heo hết sạch mùi hôi và đảm bảo an toàn, bạn nên có thau rửa thịt heo riêng để tránh rửa chung đồ sống và các thực phẩm khác như trái cây và rau củ. Cho thịt heo vào ngâm trong nước muối 5 - 10 phút để các chất bẩn có trong thịt từ từ tiết ra ngoài.

3. Để loại bỏ phần tạp chất thì chần sơ thịt với nước nóng 70 - 80 độ cùng chút gừng, muối hạt. Sau đó, vớt ra rửa sạch lần nữa. Việc này không chỉ giúp miếng thịt thơm mà còn tận dụng được nước dùng trong để nấu canh.

Mẹo nhỏ dễ làm giúp luộc thịt ngon, trắng, mềm, không bị hôi

4. Chuẩn bị một nồi nước khác và cho thịt vào khi nước còn lạnh vì như vậy thịt sẽ không bị đọng máu bên trong. Có thể thêm 1 ít muối để thịt đậm đà hơn. Luộc thịt 20 - 30 phút là thịt chín và ngon nhất, thịt không bị khô mà vẫn mềm ngon. Khi luộc thịt, lượng nước phải ngập qua miếng thịt để thịt không bị thâm đen. Đồng thời cho thêm vài củ hành tím hoặc hành tây, vài lát gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt heo.

* Nếu luộc thịt bằng nước sôi thì do gặp nóng nhanh làm các thớ thịt và protein bên ngoài se, đóng vón lại nhanh nên chất bẩn khó thoát ra ngoài. Tuy nhiên, cách này lại có ưu điểm là thịt ngọt ngon hơn do giữ được chất dinh dưỡng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy quyết định luộc theo cách nào nhé.

Trong quá trình luộc thịt, thường xuyên hớt bọt để thịt luộc được sạch và không bị hôi.

Sau khi thịt chín cho ngay thịt vào một tô nước lạnh để giữ sự săn chắc của thịt, ngoài ra còn giúp thịt không bị thâm.

Tay mềm trắng muốt nhờ dưỡng đúng cách
"Thổi bay" vết nếp nhăn khóe mắt nhờ mẹo đơn giản
Da mềm mại trắng hồng nhờ dưỡng bằng nha đam
Chế độ ăn dễ áp dụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
KH
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động