Thứ năm 28/09/2023 08:26

Vĩnh Phúc: 2 trường hợp tử vong do ngộ độc rượu trong dịp nghỉ Tết Dương lịch

Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 vừa qua, đã có 2 trường hợp người dân ở tỉnh Vĩnh Phúc tử vong do ngộ độc rượu. Đây tiếp tục là những cảnh báo trước tình trạng lạm dụng rượu bia dịp lễ Tết.
Vĩnh Phúc: 2 trường hợp tử vong do ngộ độc rượu trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu PV được biết, trong dịp Tết Dương lịch 2023, bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận gần 20 trường hợp ngộ độc rượu. Trong đó, có 2 trường hợp tử vong trước khi vào viện. Các nạn nhân của ngộ độc rượu đều sử dụng nhiều bia rượu trong các buổi liên hoan cuối năm.

Đáng lưu ý, trong số các nạn nhân ngộ độc rượu kể trên, một số trường hợp ngộ độc do methanol trong rượu bán trôi nổi trên thị trường. Loại rượu có thành phần methanol khi ngộ độc sẽ gây hậu quả nặng nề về sức khỏe, thần kinh, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của nạn nhân, mức độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều so với ngộ độc ethanol.

Trước tình trạng một bộ phận người dân lạm dụng rượu bia có dấu hiệu tăng trong các dịp lễ Tết, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần, mọi người nên hạn chế rượu bia, nếu sử dụng thì cần chừng mực, điều độ để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng. Tuyệt đối không sử dụng rượu pha cồn công nghiệp, rượu trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Xử phạt 244 Hà Nội: Xử phạt 244 "ma men" trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động