Thứ năm 02/12/2021 03:48

Nghệ An: Bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi

Trước khi nhận số lượng gần 100 nghìn liều vắc-xin của hãng dược phẩm Pfizer với mục đích tiêm chủng cho học sinh trên địa bàn tỉnh, Nghệ An đã ban hành kế hoạch chi tiết về việc triển khai tiêm, tổ chức tập huấn kỹ càng và đồng thời lập danh sách, nội dung tiêm cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nghệ An, bắt đầu từ ngày 26-11, sẽ thực hiện tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 của hàng dược Pfizer cho học sinh trên địa bàn tỉnh, việc thực hiện tiêm đã chi tiết trong kế hoạch từ trước. Dự kiến sẽ tiêm từ học sinh lớp 12, rồi xuống lớp 11 và lớp 10.

Theo thống kê, số lượng học sinh từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh có khoảng trên 310 nghìn em. Trước khi nhận vắc-xin, tỉnh đã có kế hoạch số 701/KH-UBND ngày 24-11 về nội dung phân phát thuốc về các điểm tiêm, giao trách nhiệm cho từng đơn vị, cá nhân, trường học, việc lập danh sách, bố trí điểm tiêm an toàn, thực hiện tiêm theo đúng quy trình. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là từ 3 đến 4 tuần.·

Nghệ An: Bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi
Gần 100 nghìn liều vắc-xin ngừa Covid-19 tỉnh Nghệ An vừa được phân phát sẽ được triển khai tiêm cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi, dự kiến tiêm từ ngày 26-12.

Việc thực hiện tiêm chủng cho học sinh trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp là hết sức cần thiết, chỉ khi phủ kín vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh thì việc quay trở lại trường học bình thường sẽ giúp các em an toàn hơn, ổn định tâm lý.

Bên cạnh đó, điều kiện học tốt hơn so với hình thức học trực tuyến lâu nay nhiều nơi vẫn đang phải thực hiện. Trong điều kiện hiện tại, không chỉ riêng cơ quan chức năng, nhà trường mà ngay kể cả phụ huynh học sinh cũng cần phối hợp chặt chẽ để hiệu quả tiêm chủng đạt cao nhất.

Hoàng Phạm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động