Thứ ba 28/06/2022 01:34

Ngày mai giá xăng có thể tiếp tục tăng

Trong phiên điều chỉnh vào ngày mai nhiều chuyên gia dự báo dưới áp lực tăng liên tục của giá dầu thế giới thì giá xăng trong nước có thể sẽ tiếp tục tăng trước tết Nguyên Đán.
Ngày mai giá xăng có thể tiếp tục tăng

Thị trường xăng dầu thế giới ghi nhân mức tăng thẳng đứng của giá dầu trong thời gian gần nên các chuyên gia dự báo khả năng trong phiên điều chỉnh ngày mai giá xăng dầu thế giới sẽ tăng trở lại. Theo dữ liệu từ dữ liệu của Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 13-1 cho biết, bình quân xăng RON 92 có giá 95,11 USD một thùng, giá xăng RON 95 ở mức 96,6 USD một thùng. Mức này tăng khoảng 4% so với kỳ điều chỉnh trước đó.

Với mức tăng của giá xăng dầu thế giới như thế này nếu Bộ không sử dụng quỹ bình ổn giá thì ở kỳ điều hành ngày 21-1 tới đây có khả năng giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 320 đồng/lít, giá xăng RON 95 tăng 630 đồng/lít.

Trong khi đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel có khả năng tăng 890 đồng/lít; dầu hỏa tăng 920 đồng/lít và dầu mazut tăng 490 đồng/kg.

Nếu theo kịch bản này thì đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp giá xăng dầu tăng. Tuy nhiên nếu trong kỳ điểu chỉnh lần này nếu cơ quan quản lý giảm trích lập hoặc tăng chi quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng sẽ chỉ nhích nhẹ. Phương án này được cho là khả thi vì hiện tại mức chi quỹ bình ổn giá xăng dầu đang .

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động