Thứ năm 27/01/2022 13:36

Biến thể Omicron có thể là hồi kết của dịch bệnh Covid-19?

Đây là nhận định của chuyên gia thuộc Cơ quan Sinh học y tế Nga về những diễn biến của đại dịch Covid-19 trong thời gian tới.
Biến thể Omicron có thể là hồi kết của dịch bệnh Covid-19?
Sự xuất hiện của biến thể Omicron có thể là hồi kết của đại dịch Covid-19.

Đã có rất nhiều ý kiến quan ngại về sự xuất hiện của biến thể mới Omicron sau khi những nghiên cứu ban đầu cho thấy biến thể này chứa nhiều đột biến hơn so với biến thể Delta.

Tuy nhiên, chuyên gia trưởng bệnh truyền nhiễm thuộc Cơ quan Sinh học y tế Nga - Vladimir Nikoforov lại đưa ra nhận định khác, ông cho rằng với sự xuất hiện của biến thể Omicron thì đây có thể là tín hiệu cho thấy dịch bệnh đang đi đến hồi kết.

"Biến thể mới có nguồn gốc từ miền nam châu Phi dễ lây nhiễm hơn biến thế Delta, nhưng mặt khác có dữ liệu gợi ý rằng nó gây ra triệu chứng nhẹ hơn - tức không gây tổn thương nặng ở phổi. Tôi cho rằng đây có thể là sự khởi đầu cho đoạn kết của cơn ác mộng này. Tôi thật sự muốn lạc quan đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy virus bắt đầu thoái lui dần”, ông Nikoforov chia sẻ trên truyền thông.

Theo chuyên gia người Nga thì với sự xuất hiện của biến thể Omicron có thể sẽ đưa dịch bệnh Covid-19 trở thành căn bệnh hô hấp theo mùa trong tương lai.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động