Thứ ba 17/05/2022 11:05

Bao giờ dịch vụ karaoke và vũ trường, rạp chiếu phim được mở lại tại Hà Nội?

Những ngày đầu năm mới, nhu cầu về vui chơi giải trí của người dân tăng cao, việc mở lại các dịch vụ karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim được rất nhiều người quan tâm. Hiểu rõ điều này, Sở Y tế sẽ cùng với Sở VH&TT tham mưu với UBND TP để có biện pháp phù hợp với tình hình dịch bệnh tại Hà Nội.
Bao giờ thì dịch vụ karaoke và vũ trường, rạp chiếu phim được mở lại tại Hà Nội?
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương trả lời tại họp báo. Ảnh: T.Vương

Ngày 26-1, thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2022 và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Tại buổi họp báo, một trong những vấn đề được quan tâm là các dịch vụ như karaoke, quán massage, rạp chiếu phim… bao giờ được mở cửa trở lại, nhất là trong dịp tết đến xuân về, nhu cầu vui chơi giải trí của người dân tăng cao.

Trả lời thắc mắc này của phóng viên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, căn cứ trên cơ sở đánh giá mức độ dịch, TP đã chỉ đạo các địa phương áp dụng các biện pháp hành chính phù hợp với mức độ dịch ở địa bàn. Hiện tại, Hà Nội tổ chức đánh giá mức độ dịch hàng tuần ở quy mô nhỏ nhất là xã, phường, thị trấn.

Cũng theo ông Cương, các hoạt động kinh doanh dịch vụ có điều kiện như: Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, rạp chiếu phim dưới góc độ chuyên môn thì những loại hình kinh doanh nêu trên hoạt động trong không gian kín, thường tập trung đông người...

"Khi đó, khả năng lây nhiễm bệnh rất lớn dù người tham gia hoạt động đã được tiêm vắc-xin đầy đủ nhưng không phải là không mắc Covid-19 và không lây nhiễm. Do đặc thù đặc biệt của các loại hình kinh doanh này nên căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế diễn ra trên địa bàn thành phố, các cơ quan liên quan sẽ để các loại hình kinh doanh đặc biệt này hoạt động trở lại vào một thời điểm phù hợp" - ông Cương nói.

Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh không phải cứ tiêm 2 mũi vắc-xin là không nhiễm bệnh nữa và không lây nhiễm cho mọi người. Vì vậy, đối với loại hình kinh doanh dịch vụ này, Sở Y tế sẽ cùng với Sở VH&TT, tuỳ tình hình thực tế diễn biến dịch trên địa bàn sẽ tham mưu với UBND TP để có biện pháp phù hợp.

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động