Thứ tư 08/12/2021 17:57

Hà Nội chuẩn bị phương án đón học sinh trở lại trường

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo các trường học trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến và chuẩn bị phương án sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.
Sở GD&ĐT đã xây dựng nhiều phương án để cho các em học trở lại. 							Ảnh: An Nhiên
Sở GD&ĐT đã xây dựng nhiều phương án để cho các em học trở lại. Ảnh: An Nhiên

Theo văn bản Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các phòng GD&ĐT và trường học trực thuộc sở vào ngày 15-10, các nhà trường vẫn thực hiện dạy học bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép; chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vắc-xin cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vắc-xin của cơ quan y tế. Bên cạnh đó, các nhà trường tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh...

Ông Vương Văn Lâm - Trưởng Phòng GD&ĐT Hoài Đức cho biết tại huyện Hoài Đức, trường Mầm non An Khánh B là nơi duy nhất đang được trưng dụng là cơ sở cách ly tập trung. Công tác vệ sinh khử khuẩn sẵn sàng đón học sinh trở lại luôn được chú trọng. Trường hợp học sinh đi học lại mà vẫn còn các F, huyện sẽ di chuyển số người này về cách ly tiếp tại địa điểm là Trường Tiểu học Thị trấn B hiện đang xây dựng. Cô Nguyễn Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Mầm non An Khánh B chia sẻ, khi lực lượng y tế và quân sự bàn giao phòng nào thì trường sẽ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn luôn phòng đó. Đến khi hết công dân cách ly, nhà trường và các đơn vị sẽ phối hợp khử khuẩn lại toàn bộ cơ sở vật chất của trường để sẵn sàng đón trẻ đi học lại. Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì cho biết căn cứ theo dự thảo bộ 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong trường học do Sở GD&ĐT Hà Nội cùng cơ quan y tế xây dựng cuối tháng 9, các trường ở Ba Vì đạt khoảng 13 tiêu chí, sẵn sàng mở cửa đón học sinh.

Trước đó, trong buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội với lãnh đạo TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đề nghị Hà Nội xem xét sớm cho học sinh ở vùng an toàn, vùng ngoại thành trở lại trường. Theo Công điện số 21 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ ngày 14-10, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP trở lại hoạt động bình thường, hàng quán mở cửa phục vụ ăn uống tại chỗ,… Tuy nhiên, công điện này lại không nhắc tới kế hoạch cho học sinh trở lại trường.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết lãnh đạo TP đã có nhiều cuộc họp để đề ra giải pháp làm thế nào để vừa khôi phục kinh tế - xã hội, vừa có thể cho học sinh sớm quay lại trường học. Đặc biệt, Nghị quyết 128 Chính phủ vừa ban hành là điều kiện để Sở GD&ĐT xây dựng kịch bản chi tiết trình UBND TP để quyết định cho học sinh sớm quay lại trường. Ông Trần Thế Cương cho rằng, việc học sinh được đến trường là mong muốn của đông đảo người dân TP. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc đến trường của học sinh có nhiều khó khăn, trong đó có việc chưa tiêm vắc xin cho học sinh dưới 18 tuổi Hà Nội có tổng số 2,1 triệu học sinh. Ông Trần Thế Cương nhấn mạnh khi đưa học sinh trở lại trường cũng sẽ phải theo lộ trình. Sở GD&ĐT đã xây dựng nhiều phương án để cho các em học trở lại. Kịch bản khả thi nhất là cho học sinh lớp 6, lớp 9, 10, 12 đến trường trước, sau đó cho dần các lớp còn lại theo thời điểm thích hợp, nhưng chỉ triển khai tại các khu vực an toàn, vùng xanh, không có nguy cơ xảy ra dịch Covid-19.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân”

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân”

Ngày 8-12-2021, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân”.
Thống nhất mở rộng phạm vi điều chỉnh các giao dịch điện tử

Thống nhất mở rộng phạm vi điều chỉnh các giao dịch điện tử

Nghị quyết 152/NQ-CP phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 11-2021 vừa được Chính phủ ban hành đã yêu cầu các bộ liên quan tiếp thu ý kiến các Thành viên Chính phủ, hoàn thiện các chính sách trong đề nghị xây dựng một số luật trong đó có Luật giao dịch điện tử (sửa đổi).
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật qua thiết bị điện tử

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật qua thiết bị điện tử

Trong bối cảnh phải thích ứng với tình hình dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người, nhiều đơn vị trên địa bàn TP đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) qua các thiết bị điện tử, phù hợp với từng nhóm đối tượng.
Hà Nội duyệt chỉ giới đường đỏ đường từ khu Đoàn ngoại giao đến Nhà máy nước Cáo Đỉnh

Hà Nội duyệt chỉ giới đường đỏ đường từ khu Đoàn ngoại giao đến Nhà máy nước Cáo Đỉnh

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5103/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đường Đỗ Nhuận đến khu vực Nhà máy nước Cáo Đỉnh, tỷ lệ 1/500.
Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền, cổ động kỷ niệm các ngày lễ lớn

Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền, cổ động kỷ niệm các ngày lễ lớn

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 499/KH-SVHTT về việc tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến; 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 49 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.
Dự kiến đến năm 2025 Hà Nội cấm xe máy tại các quận

Dự kiến đến năm 2025 Hà Nội cấm xe máy tại các quận

Mới đây Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đã giao đơn vị liên quan nghiên cứu theo hướng sau năm 2025 sẽ dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 trở vào trung tâm thành phố sớm hơn 5 năm so với kế hoạch trước đó.
Bắc Bộ sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

Bắc Bộ sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông nên từ đêm 8-12, khu vực Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi. Riêng vùng đồng bằng và ven biển, sáng 9-12, có mưa nhỏ rải rác.
Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao xuất hiện sương muối

Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao xuất hiện sương muối

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 7-12, khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối, nhiệt độ thấp nhất 7 độ C. Miền Nam trời lạnh, khu vực Đông Nam Bộ có nơi dưới 20 độ C.
Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại

Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6-12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa và dông.
Kỳ thi đánh giá tư duy 2022 của Đại học Bách khoa Hà Nội có những điểm mới nào?

Kỳ thi đánh giá tư duy 2022 của Đại học Bách khoa Hà Nội có những điểm mới nào?

Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2022 dự kiến sẽ có nhiều điểm mới. Theo đó, các môn thi đòi hỏi thi sinh phải có kiến thức nền tảng tốt, cấu trúc đề thi tránh việc học tủ, học lệch.
Hà Nội tiếp tục khẳng định thế mạnh tại Bảng vàng của các Kỳ thi Olympic Quốc tế

Hà Nội tiếp tục khẳng định thế mạnh tại Bảng vàng của các Kỳ thi Olympic Quốc tế

Tại Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn (IOAA) năm 2021 được tổ chức tại Colombia theo hình thức trực tuyến, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành kết quả cao với 2 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, đây cũng là thành tích cao nhất của đội tuyển Việt Nam tại Kỳ thi từ trước tới nay.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đính chính thông tin về 2 lô vắc-xin phòng COVID-19

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đính chính thông tin về 2 lô vắc-xin phòng COVID-19

Tối 7-12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã có thông tin tới báo chí liên quan đến phát ngôn về việc tiêm vắc-xin cho trẻ em tại phiên thảo luận tổ vào buổi chiều cùng ngày.
Phiên bản di động