Thứ năm 09/02/2023 00:37

Chứng khoán 18/11: Tăng nhẹ phiên cuối tuần

Sau hai phiên bật tăng mạnh mẽ, hôm nay thị trường đã có những dấu hiệu chững lại tuy nhiên càng cuối phiên thị trường bất ngờ đảo chiều thành công lúc gần chốt phiên, tăng nhẹ 0,07 điểm, đạt mức 969,33 điểm.
Chứng khoán 18/11: Tăng nhẹ phiên cuối tuần
Chứng khoán tăng nhẹ

Thị trường cuối phiên chứng kiến pha lội ngược dòng ngoạn mục của nhóm vốn hóa lớn. HPG duy trì vai trò là lực đỡ lớn nhất thị trường, kế đó là nỗ lực nâng đỡ của VIC, GVR, VNM, EIB. Theo quan sát, cú hích từ vốn hóa vừa và nhỏ giúp cổ phiếu lớn trong rổ VN30 kịp lấy lại sắc xanh khi đóng cửa. Giao dịch khối ngoại có phần ảm đạm khi họ đảo chiều bán ròng gần 114 tỷ đồng trên HOSE.

Trong phiên hôm nay, điểm sáng của thị trường tiếp tục đến từ các cổ phiếu ngành thép. Trong đó, mã HPG của Tập đoàn Hòa Phát vẫn là tâm điểm giao dịch khi ghi nhận số lượng cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục gần 99,7 triệu đơn vị, tương đương giá trị gần 1.500 tỷ đồng. Đây là con số cao nhất thị trường khi chiếm hơn 12,6% tổng khối lượng giao dịch của HoSE trong hôm nay.

Lần khớp lệnh kỷ lục trước đó của cổ phiếu HPG là phiên đầu tháng 11 với khối lượng 81,55 triệu cổ phiếu được sang tay (tương đương 1.244 tỷ đồng), nhưng đây là ngày cổ phiếu HPG bị bán tháo mạnh mẽ.

Trong khi phiên hôm nay, cổ phiếu HPG bứt phá 6% lên mức 15.100 đồng/đơn vị, thậm chí nhiều thời điểm còn dư mua giá trần. Đây cũng đã là phiên tăng mạnh thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu thép này, với tổng mức hồi phục gần 24% từ đáy, trong đó có 2 phiên tăng kịch trần.

Đà đi lên bất ngờ của cổ phiếu "quốc dân" giúp cho giá trị vốn hóa nhà sản xuất thép này nhảy vọt lên mức 87.800 tỷ đồng, tức lấy lại gần 16.900 tỷ trong 4 phiên gần nhất. Tài sản của Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long theo đó cũng tăng vượt mốc 1 tỷ USD.

Động lực giúp HPG đi lên có sự hỗ trợ rất quan trọng của dòng vốn ngoại cũng như sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong nước.

Cổ phiếu HPG hôm nay là mã được mua ròng nhiều nhất thị trường với giá trị hơn 200 tỷ đồng và là chuỗi mua ròng mạnh thứ 6 liên tiếp.

Diễn biến tích cực cũng lan rộng ra nhóm cổ phiếu ngành thép khác, trong đó mã HSG của Hoa Sen và NLG của Nam Kim đã có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp với lượng dư mua trần lớn. Trong khi SMC, POM, TLH, TVN vẫn nối dài chuỗi đi lên tích cực.

Thanh khoản toàn thị trường, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 1.137,85 cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị giao dịch hơn 15.283,92 tỷ đồng. Riêng sàn HoSE, có hơn 833 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tương ứng giá trị hơn 11.517 tỷ đồng.

Chứng khoán 30/9: Bất ngờ đảo chiều chấm dứt chuỗi giảm liên tiếp
Rực cháy đầu tuần, VN-Index lao dốc mạnh 45,47 điểm
Chứng khoán 4/10: Tiếp tục giảm điểm
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động