Thứ hai 27/09/2021 22:38
Vĩnh Phúc

Bắt quả tang khai thác đất trái phép quy mô tại TP Vĩnh Yên

Nhóm đối tượng triển khai hoạt động khai thác trộm đất quy mô lớn, thậm chí diễn ra giữa ban ngày tại xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, đang được cơ quan chức năng xử lý.

Sáng 3- 8 trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Định Trung cho biết, hơn 17g ngày 2-8, lực lượng chức năng địa phương cùng CA TP Vĩnh Yên đã bắt quả tang nhóm người đang khai thác đất trái phép ở địa bàn xã Định Trung. Khu đất xảy ra hiện tượng nhóm “đất tặc” khai thác đất trộm, trước đây được giao để làm Đại học Dầu khí, sau đó đã bị thu hồi.

Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện nhiều người và phương tiện đang trực tiếp khai thác đất. Thoáng thấy bóng lực lượng chức năng, nhiều đối tượng vội vàng điều khiển các phương tiện nhanh chóng tháo chạy. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 5 máy xúc cỡ lớn, 2 xe ô tô tải.

Được biết, khu đất xảy ra vụ việc là khu vực rộng, hẻo lánh ít người qua lại; giáp gianh với các địa bàn các xã Định Trung, phường Khai Quang, xã Kim Long. Các đối tượng đã lợi dụng tình trạng đêm tối, vắng vẻ, lại thêm thời điểm này lực lượng chức năng đang dồn sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để tiến hành trộm cắp đất.

Cơ quan chức năng làm việc với những người điều khiển phương tiện bị thu giữ tại hiện trường, họ đều khai nhận bản thân chỉ là người chở đất thuê, chứ không phải là người có vai trò “điều hành, tổ chức hoạt động” khai thác trộm tài nguyên khoáng sản đất của Nhà nước.

Lãnh đạo UBND xã Định Trung cũng cho biết thêm cách đây khoảng 1 tuần, tại khu vực này từng xảy ra hiện tượng trộm cắp đất. Thời điểm đó, ngay khi nhận được tin báo, nhận thấy “nhóm đối tượng” này rất hung hãn, nên UBND xã báo Công an TP. Vĩnh Yên hỗ trợ vào cuộc vây bắt giữ và xử lý.

Hiện, UBND xã đã hoàn thiện hồ sơ, báo cáo các cấp thẩm quyền cao hơn, để mở rộng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh về vụ việc PV ghi nhận được:

Bắt quả tang khai thác đất trái phép quy mô tại TP Vĩnh Yên
Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường vụ khai thác đất trộm khu vực xã Định Trung, TP Vĩnh Yên
Bắt quả tang khai thác đất trái phép quy mô tại TP Vĩnh Yên
Nhiều phương tiện quy mô lớn, xe tải bị phát hiện bắt giữ tại hiện trường "mỏ khai thác lậu" của các đối tượng...
Bắt quả tang khai thác đất trái phép quy mô tại TP Vĩnh Yên
Chủ điều khiển các phương tiện bị thu giữ tại hiện trường đều khai nhận họ chỉ là người được thuê chở đất tại "mỏ lậu" này đến nơi tiêu thụ.
Sỹ Hào

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động