Thứ năm 08/06/2023 02:08

Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Hé lộ đơn vị tổ chức chương trình

Lãnh đạo xã Kỳ Phú cho hay, đơn vị tổ chức bán hàng trên địa bàn ngày 25/8 là Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam.
Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Hé lộ đơn vị tổ chức chương trình
Thông tin Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam gửi UBND xã Kỳ Phú để tổ chức chương trình khuyến mại.

Theo thông tin từ lãnh đạo xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, ngày 24/8, anh Vũ Văn Trường đã cầm giấy giới thiệu của Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam, có địa chỉ tại NV7-15, Khu liền kề Green Park, số 319 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Việt Nam đến UBND xã Kỳ Phú làm việc.

Tại đây, anh Trường trình bày mình là nhân viên kinh doanh của công ty, đề nghị xã tạo điều kiện cho công ty tổ chức hội nghị khách hàng trên địa bàn. Thời gian tổ chức chương trình khuyến mại là ngày 25/8.

Trong đó, hình thức khuyến mại là bán hàng tặng quà, quà tặng là 1 can dầu ăn 4 lít cùng với nội dung chi tiết của chương trình khuyến mại.

“Khi nghe anh Trường trình bày, chúng tôi đã phản hồi rằng không đồng ý cho tổ chức hội nghị, xã không phối hợp tổ chức với công ty. Việc bán hàng là thuận mua vừa bán với người dân, xã không can thiệp”, vị lãnh đạo xã thông tin.

Cùng ngày, đơn vị tổ chức đã phát tờ rơi quảng bá về chương trình “Vua bếp thông thái”. Theo đó, thời gian tổ chức từ 7h – 7h30 ngày 25/8 tại nhà anh Đinh Văn Tuần ở Bản Sau. Mỗi người đến tham dự chương trình sẽ có cơ hội nhận được 3kg bột canh, 3 chai nước mắm, 3 chai nước rửa chén và 1 can dầu ăn 4 lít.

Đặc biệt, tất cả các cô, các chị, các mẹ đến tham dự đúng giờ được hỗ trợ 1 can dầu ăn 4 lít và 50.000 đồng cho chi phí xăng xe đi lại tham dự chương trình. Đến sau 8h chỉ nhận được một gói bột canh 0,5kg.

Sáng 25/8, nhiều người dân đến tham dự chương trình thì thấy khu tổ chức được dựng rạp, quây bạt kín xung quanh, những người tham dự được nhắc nhở không quay phim, chụp ảnh. Nhiều người đến dự đều nhận được phần quà tặng là chai dầu ăn 2 lít, một gói bột canh 900g, chai nước rửa chén. Người khác nhận được chai nước mắm, gói bột canh và chai dầu ăn 2 lít. Không ai được tặng can dầu 4 lít và hỗ trợ 50.000 đồng cho chi phí xăng xe đi lại.

Trong buổi sáng, có 3 người mua hàng khuyến mại là nồi cơm tách đường được nhận hàng và trả lại tiền. Đến 12h, người dân đến mua hàng, trả tiền nhưng không được nhận bất kỳ một giấy tờ, hóa đơn, phiếu thu nào từ đơn vị tổ chức và không ai được trả lại tiền như buổi sáng. Khoảng 14h, đơn vị tổ chức lặng lẽ rời đi.

Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Hé lộ đơn vị tổ chức chương trình
Địa chỉ Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam là nhà dân.

Ghi nhận của PV tại chợ Mới, thị trấn Nho Quan, đơn vị tổ chức cũng quây bạt kín xung quanh, không quay phim chụp ảnh. Đơn vị cũng tổ chức đặt cọc và bán khuyến mại, trả lại tiền vào buổi sáng còn bán hàng từ 12h đến gần 14h đơn vị không trả lại tiền, không có hóa đơn chứng từ và lặng lẽ rời đi vào khoảng 14h.

Ban quản lý chợ Mới thông tin, đơn vị tổ chức đến gặp và xin tổ chức trong chợ, họ nói là công ty tri ân khách hàng và đến từ tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Đơn vị này không để lại giấy tờ hay số điện thoại liên hệ.

Về Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam, ngày 27/8, PV đã đến trực tiếp địa chỉ công ty. Ghi nhận thực tế, địa chỉ trên là căn nhà đang sửa chữa, công nhân đang thi công.

“Đây là nhà tôi, không có Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam nào ở đây cả”, vị chủ nhà thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội đã đăng tải nhiều thông tin, hình ảnh về việc một đơn vị tổ chức bán hàng cho người dân ở xã Kỳ Phú và chợ Mới, thị trấn Nho Quan, của huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình gây xôn xao dư luận. Phần lớn cho rằng đơn vị bán hàng này đến và đi rất nhanh, không ai biết họ ở đâu, người đến mua hàng hầu hết là người lớn.

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động