Thứ hai 25/09/2023 16:11
Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình:

Công ty HC Việt Nam không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng vẫn nộp thuế điện tử

Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng vẫn nộp thuế điện tử. Tuy nhiên, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã thông báo không chấp nhận hồ sơ khai thuế.
Công ty HC Việt Nam không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng vẫn nộp thuế điện tử
Thông tin Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam trên Tổng cục Thuế.

Như Pháp luật và Xã hội thông tin, ngày 24/8/2022, Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam, có địa chỉ tại NV7-15, Khu liền kề Green Park, số 319 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam đến xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình khuyến mại vào ngày 25/8.

Hình thức khuyến mại là bán hàng tặng quà. Trong đó, quà tặng là 1 can dầu ăn 4 lít cùng với nội dung chi tiết của chương trình khuyến mại. Sau đó, đơn vị tổ chức đã phát tờ rơi quảng bá về chương trình “Vua bếp thông thái”. Thời gian tổ chức từ 7h - 7h30 ngày 25/8 tại nhà anh Đinh Văn Tuần ở Bản Sau. Mỗi người đến tham dự chương trình sẽ có cơ hội nhận được 3kg bột canh, 3 chai nước mắm, 3 chai nước rửa chén và 1 can dầu ăn 4 lít.

Đặc biệt, tất cả các cô, các chị, các mẹ đến tham dự đúng giờ được hỗ trợ 1 can dầu ăn 4 lít và 50.000 đồng cho chi phí xăng xe đi lại tham dự chương trình. Đến sau 8h chỉ nhận được một gói bột canh 0,5kg.

Công ty HC Việt Nam không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng vẫn nộp thuế điện tử
Chương trình khuyến mại đơn vị tổ chức không hề ghi tên, địa chỉ hay cách thức liên hệ.

Sáng 25/8, nhiều người dân đến tham dự chương trình thì thấy khu tổ chức được dựng rạp, quây bạt kín xung quanh, những người tham dự được nhắc nhở không quay phim, chụp ảnh. Nhiều người đến dự đều nhận được phần quà tặng là chai dầu ăn 2 lít, một gói bột canh 900g, chai nước rửa chén. Người khác nhận được chai nước mắm, gói bột canh và chai dầu ăn 2 lít. Không ai được tặng can dầu 4 lít và hỗ trợ 50.000 đồng cho chi phí xăng xe đi lại.

Trong buổi sáng, có 3 người mua hàng khuyến mại là nồi cơm tách đường được nhận hàng và trả lại tiền. Đến 12h, người dân đến mua hàng, trả tiền nhưng không được nhận bất kỳ một giấy tờ, hóa đơn, phiếu thu nào từ đơn vị tổ chức và không ai được trả lại tiền như buổi sáng. Khoảng 14h, đơn vị tổ chức lặng lẽ rời đi.

Ngày 27/8, PV đã đến trực tiếp địa chỉ công ty, ghi nhận thực tế, địa chỉ trên là căn nhà đang sửa chữa, công nhân đang thi công. Chủ nhà xác định, không có Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam ở địa chỉ trên.

Công ty HC Việt Nam không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng vẫn nộp thuế điện tử
Sản phẩm và quà tặng người dân mua tại buổi bán hàng tại xã Kỳ Phú ngày 25/8.

Tiếp nhận phản ánh của PV, Cục Thuế TP Hà Nội vào cuộc xác minh và xác định, Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam, mã số thuế 0107449990, không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, không liên hệ được, gửi giấy mời nhưng công ty không lên làm việc. Chi cục Thuế quận Hoàng Mai ban hành Thông báo số 22636/TB-CCT-KTr1 về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Ngày 15/10/2022, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế thông báo tiếp nhận hồ sơ thuế điện tử của Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam. Ngày 20/10/2022, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai ban hành Thông báo số 26869/TB-CCT-KTNDP về việc không chấp nhận hồ sơ khai thuế của người nộp thuế do người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Trước đó, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình cũng cho biết, Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mại tại Bản Sau xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan không xin phép Sở Công Thương. Sở đã có văn bản gửi UBND các huyện, TP về việc tiếp tục tăng cường quản lý ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật khuyến mại, quảng cáo.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam, có trụ sở chính tại NV7-15, Khu liền kề Green Park, số 319 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam, mã số thuế là 0107449990. Công ty được thành lập ngày 27/05/2016, tình trạng hiện tại đang hoạt động.

Ngành nghề chính của công ty là bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Chi tiết, bán buôn đồ điện gia dụng, đèn và bộ đèn điện; bán buôn giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất tương tự; bán buôn sách, báo, tạp chí, văn phòng phẩm; Bán buôn dụng cụ thể dục, thể thao; Bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh.

Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Nguyễn Văn Tân. Vốn điều lệ của Công ty trước đó là 800 triệu đồng, nguồn vốn tư nhân. Đầu năm 2021, Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam tăng vốn điều lệ từ 800 triệu đồng lên 26 tỷ đồng.

Công ty có 3 cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Văn Tân, người đại diện theo pháp luật giữ 1,5 triệu cổ phần với giá trị 15 tỷ đồng; ông Lường Văn Huỳnh, giữ 500 nghìn cổ phần trị giá 5 tỷ đồng; bà Trần Thị Bình, giữ 600 nghìn cổ phần trị giá 6 tỷ đồng.

Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Công ty nâng vốn điều lệ từ 800 triệu lên 26 tỷ đồng
Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Sở Công thương có văn bản chỉ đạo
Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Công ty tổ chức “mất tích” bí ẩn?
Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động