Thứ bảy 03/06/2023 17:46

Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Công ty tổ chức “mất tích” bí ẩn?

Vào cuộc xác minh, Cục Thuế Hà Nội xác định Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, không liên hệ được, gửi giấy mời nhưng công ty không lên làm việc.
Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Công ty tổ chức “mất tích” bí ẩn?
Trụ sở đăng ký hoạt động của Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam nhưng đây là nhà dân.

Liên quan đến phản ánh của Pháp luật và Xã hội về việc Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam, có trụ sở tại NV7-15, Khu liền kề Green Park, số 319 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Việt Nam đã về xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình khuyến mại vào ngày 25/8 nhưng lại không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, Cục Thuế Hà Nội đã vào cuộc xác minh thông tin.

Theo đó, Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam đã nộp tờ khai Thuế GTGT đến quý 2/2022. Công ty chưa được kiểm tra quyết toán thuế, không nợ tiền thuế.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của phóng viên, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã phối hợp với UBND phường Vĩnh Hưng tiến hành xác minh tình trạng hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam tại địa chỉ trụ sở NV7-15, Khu liền kề Green Park, số 319 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và xác nhận: Đơn vị không hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký với cơ quan thuế, không treo biển, không liên hệ được.

Sau đó, cơ quan Thuế đã gửi giấy mời công ty lên làm việc với cơ quan Thuế và cung cấp hồ sơ, chứng từ liên quan đến việc bán hàng hóa tại bản Sau, xã Kỳ Phú, Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vào ngày 25/8. Giấy mời được gửi bảo đảm đến địa chỉ trụ sở Công ty và địa chỉ thường trú của Giám đốc.

Văn bản Chi cục Thuế quận Hoàng Mai gửi các cơ quan chức năng liên quan đến Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam
Văn bản Chi cục Thuế quận Hoàng Mai gửi các cơ quan chức năng liên quan đến Công ty Cổ phần sản xuất và Kinh doanh HC Việt Nam.

Ngày 5/9, Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam không lên làm việc theo lịch hẹn và không có liên hệ lại với cơ quan thuế. Do đó, ngày 6/9, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai ban hành Thông báo số 22636/TB-CCT-KTr1 về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Cụ thể, căn cứ biên bản xác minh người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, Chi cục Thuế Quận Hoàng Mai, thông báo, Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam, mã số thuế, 0107449990, địa chỉ tại NV7-15, Khu liền kề Green Park, số 319 phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Văn Tân, giám đốc. Người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký từ ngày ban hành Thông báo này. Người nộp thuế không được sử dụng hóa đơn và mã số thuế trong các giao dịch kinh tế kể từ ngày ban hành Thông báo này.

Văn bản của Chi cục Thuế quận Hoàng Mai được gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai, VKSND quận Hoàng Mai, Cục Hải quan TP Hà Nội, Đội QLTT số 5,...

Trước đó, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Ninh Bình cũng cho biết, Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mại tại Bản Sau xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan không xin phép Sở Công thương.

Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Công ty tổ chức “mất tích” bí ẩn?
Chương trình khuyến mại đơn vị tổ chức không hề ghi tên, địa chỉ hay cách thức liên hệ.

Ngày 5/9 vừa qua, Sở Công thương tỉnh Ninh Bình đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục tăng cường quản lý ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật khuyến mại, quảng cáo.

Theo đó, thời gian gần đây xuất hiện trở lại tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động khuyến mại, quảng cáo thương mại tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Một số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ở các tỉnh khác đến các thôn xóm trên địa bàn tỉnh tổ chức hội nghị, quảng cáo giới thiệu sản phẩm, nhưng lợi dụng để thực hiện các hành vi gian dối trục lợi bất chính như: Bán hàng kèm theo tặng quà, cam kết hoàn trả lại số tiền tương ứng với số tiền người dân đã bỏ ra mua sản phẩm hàng hóa, thổi phồng giá sản phẩm lên cao rồi khuyến mại giảm giá... Sau đó các đối tượng này không thực hiện đúng cam kết và nhanh chóng đi khỏi địa phương, gây bức xúc cho người dân.

Để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khuyến mại, quảng cáo thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các phòng, ban, tổ chức đoàn thể liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc văn bản số 589/UBND-VP5 ngày 17/9/2018 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong khuyến mại, quảng cáo.

Cụ thể, không cấp Giấy giới thiệu, đồng thời chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn không cấp Giấy giới thiệu để các doanh nghiệp đi tiếp thị, giới thiệu sản phẩm trên địa bàn và các địa phương khác.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn không được sử dụng các điểm sinh hoạt công cộng của địa phương như: Nhà văn hóa, hội trường, trạm y tế, trường học, trụ sở chính quyền cơ sở ... và những nơi khác không phải địa điểm kinh doanh để tổ chức các hoạt động kinh doanh thương mại.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với đề nghị tổ chức hội nghị, hội thảo, giới thiệu sản phẩm của các tổ chức, cá nhân; phân công cán bộ, công chức trực tiếp giám sát trước, trong và sau khi kết thúc hội thảo giới thiệu sản phẩm.

Chỉ đạo chính quyền cơ sở tích cực tuyên truyền vận động nhân dân cảnh giác trong việc mua hàng của các doanh nghiệp tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm, bán hàng lưu động, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ đạo các đơn vị chức năng, phòng chuyên môn tại địa phương phối hợp với Đội Quản lý thị trường trên địa bàn tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm kèm theo việc thực hiện chương trình khuyến mại của các tổ chức, cá nhân, kiên quyết xử lý các vi phạm.

Ninh Bình: Làng quê xáo trộn sau buổi bán hàng quây bạt kín, không quay phim, chụp ảnh
Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Công ty nâng vốn điều lệ từ 800 triệu lên 26 tỷ đồng
Vụ bán hàng quây bạt kín ở Ninh Bình: Sở Công thương có văn bản chỉ đạo
Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động