Chủ nhật 24/09/2023 05:07

Vĩnh Phúc: Chủ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại xã Ngọc Thanh, đang “tự tháo dỡ”

Ngày 8/6, tin từ phòng TN&MT TP. Phúc Yên cho PV Pháp luật & Xã hội được biết: Hiện tại gia đình bà Nguyễn Thị Vân Anh, đang tiến hành các biện pháp tự tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại lô 22 khoảnh 3A, tiểu khu 2, thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Vĩnh Phúc: Chủ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại xã Ngọc Thanh, đang “tự tháo dỡ”
Gia đình bà Nguyễn Thị Vân Anh đang "tự tháo dỡ" các hạng mục công trinh xây dựng trái phép trên đất rừng

Tại hiện trường, PV nhận thấy các phương tiện máy móc và nhân công đã được huy động đến, và triển khai các bước tháo dỡ một số các hạng mục công trình tại khu đất rừng nói trên. Việc giám sát theo dõi tiến độ phá dỡ các hạng mục công trình vi phạm đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Vân Anh, được giao cho UBND xã Ngọc Thanh tiến hành.

Vĩnh Phúc: Chủ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại xã Ngọc Thanh, đang “tự tháo dỡ”
Kế hoạch "tự tháo dỡ" được tiến hành trong thời gian 10 ngày, dưới sự giám sát theo dõi của các cơ quan chức năng TP. Phúc Yên.

Lãnh đạo phòng TN&MT TP. Phúc Yên cho biết, đối với công trình vi phạm của bà Nguyễn Thị Vân Anh, UBND TP Phúc Yên đã 2 lần thông báo, yêu cầu bà Nguyễn Thị Vân Anh tự giác chấp hành Quyết định xử phạt hành chính số 2503/QĐ-XPVPHC ngày 27/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố. Bà Nguyễn Thị Vân Anh cũng đã nộp khoản tiền hơn 10 triệu đồng xử phạt vi phạm hành chính, và có làm đơn xin các cơ quan chức năng cho phép gia đình “giữ nguyên hiện trạng” các hạng mục công trình vi phạm đã xây dựng tại lô đất rừng số 22, khoảnh 3a, tiểu khu 2, thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh. Tuy nhiên, nguyện vọng này của gia đình bà Nguyễn Thị Vân Anh không được cơ quan chức năng chấp nhận.

Ngày 19/4/2022, UBND TP. Phúc Yên ban hành Quyết định số 1071/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Nguyễn Thị Vân Anh theo đúng trình tự thủ tục xử lý vi phạm hành chính theo quy định. Đồng thời đề nghị UBND xã Ngọc Thanh vận động bà Nguyễn Thị Vân Anh thực hiện các nội dung trong các Quyết định xử lý của TP. Phúc Yên.

Trao đổi với PV Pháp luật và Xã hội, lãnh đạo xã Ngọc Thanh cũng cho biết, gia đình bà Nguyễn Thị Vân Anh xin “tự tháo dỡ” các hạng mục công trình vi phạm trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày 6/6/2022. Hiện tại các cán bộ chuyên trách của UBND xã Ngọc Thanh đang được giao trách nhiệm theo dõi giám sát quá trình “tự tháo dỡ” các hạng mục công trình vi phạm, đảm bảo đúng thời gian, và đúng quy định. Khi kết thúc quá trình, xã Ngọc Thanh cũng sẽ có báo cáo gửi các cơ quan chức năng, đồng thời sẽ thông tin cho phóng viên được biết.

Vĩnh Phúc: Quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng vi phạm trên đất rừng xã Ngọc Thanh Vĩnh Phúc: Quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng vi phạm trên đất rừng xã Ngọc Thanh
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động