Thứ bảy 03/06/2023 19:03

Ô tô bị barie trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đập vỡ kính

Ô tô của anh H. (ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) đi qua trạm thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thì bị barie đập vỡ kính chắn gió. Tài xế cho hay đã giảm tốc độ và tài khoản thu phí không dừng vẫn còn dư 2 triệu đồng.
Chiếc xe bị barie đập vỡ kính chắn gió. Ảnh: Tài xế cung cấp.
Chiếc xe bị barie đập vỡ kính chắn gió. Ảnh: Tài xế cung cấp.

Sự việc xảy ra tối ngày 25/6 vừa qua, khi xe bán tải đang lưu thông theo hướng Hà Nội - Hải Phòng, báo Vietnamnet thông tin.

Trên diễn đàn OFFB tài xế điều khiển xe ô tô bán tải cho biết, dù trong tài khoản giao thông luôn có số dư 2 triệu đồng, thế nhưng khi xe lưu thông theo hướng Hà Nội - Hải Phòng, qua trạm thu phí với tốc độ 30km/h thì bị barie nâng lên hạ xuống đập vỡ kính xe.

Sau khi xảy ra vụ việc nhân viên thu phí tại trạm có trao đổi và lập biên bản tại chỗ, đồng thời nhận sai và bồi thường, thế nhưng, sau đó lại "phủi tay nói không”.

Phản hồi với báo Zing, lãnh đạo Công ty quản lý và khai thác tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho hay qua xác minh, thời điểm xảy ra sự việc, pha đèn của làn thu phí này đã chuyển sang màu đỏ, tức là tài xế chưa được đi qua. Ngoài ra, phía trước trạm thu phí có biển cảnh báo giảm tốc độ xuống 30 km/h, tuy nhiên tốc độ thấp nhất ghi nhận được của tài xế trước khi xảy ra sự cố là 34 km/h.

Khi được hỏi về tốc độ xử lý có gặp vấn đề, vị này cho hay hệ thống thu phí không dừng đang triển khai ở giai đoạn 1 nên cần một thời gian nhất định để xử lý hệ thống, đồng thời cơ quan chức năng vẫn chưa bỏ được barie. Đến giai đoạn 4, khi barie được loại bỏ, phương tiện có thể lưu thông với tốc độ cao mà hệ thống ETC vẫn kịp nhận diện.

“Chúng tôi sẽ làm việc thêm với các bên liên quan và sẽ mời cả tài xế đến để giải quyết sự việc. Nếu thật sự đó là lỗi, chúng tôi nhất định sẽ bồi thường cho tài xế”, vị này nói.

Sẽ phạt nguội xe không dán thẻ ETC, không đủ điều kiện lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Công bố SĐT đường dây nóng hỗ trợ chủ phương tiện tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Xe ô tô bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã sẵn sàng thu phí không dừng từ ngày mai
Không chịu dán thẻ, 85 xe ô tô phải quay đầu tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động