Chủ nhật 01/10/2023 09:01

Không chịu dán thẻ, 85 xe ô tô phải quay đầu tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Trong ngày đầu tiên thí điểm chỉ thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, có tổng số 85 lượt xe không đồng ý dán thẻ ETC, được hướng dẫn rời khỏi cao tốc qua lối ra dành cho xe quá tải.
Không chịu dán thẻ, 85 xe ô tô phải quay đầu tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Từ ngày 1/6, cao tốc Hà Nội-Hải Phòng thực hiện thu phí tự động không dừng.Ảnh: TTXVN

Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (VIDIFI) cho biết, hiện lưu lượng phương tiện qua các trạm thu phí tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng diễn ra thuận lợi, không có sự cố và không có tranh chấp tại các trạm.

Theo thống kê, trong ngày đầu tiên thí điểm chỉ thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, có tổng số 85 lượt xe không đồng ý dán thẻ ETC, được hướng dẫn rời khỏi cao tốc qua lối ra dành cho xe quá tải.

Cũng theo VIDIFI, đối với các xe chưa dán thẻ ETC, sẽ chủ động dừng lại các điểm dán thẻ trước trạm thu phí để được nhân viên các nhà cung cấp dịch vụ gồm: Công ty TNHH thu phí tự động (VETC) và Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) dán thẻ và hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản để lưu thông qua trạm bình thường.

Đối với các xe chưa dán thẻ nhưng vẫn đi vào trạm sẽ được nhân viên tại trạm thu phí hướng dẫn lùi xe lại và di chuyển vào làn xử lý sự cố để được nhân viên phát thẻ ghi nhận, và hướng dẫn ra sau trạm để dán thẻ cũng như nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục lưu thông.

Trường hợp chủ phương tiện nhất quyết không đồng ý dán thẻ sẽ được hướng dẫn ra khỏi cao tốc bằng lối ra cho phương tiện quá tải.

Cũng theo thống kê của VIDIFI, trong ngày 1/6, có khoảng 6-7% trong tổng lưu lượng xe qua các trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chưa dán thẻ hoặc hết tiền vẫn đi vào làn ETC.

Gần 2.000 xe dán thẻ trong ngày đầu chỉ thu phí ETC cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Tổng số phương tiện được 2 nhà cung cấp dịch vụ dán thẻ trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong ngày đầu chính thức thí điểm 100% thu phí không dừng khoảng từ 1.500 - 1.800 xe. Đây là một kết quả hết sức tích cực, góp phần nâng tỷ lệ phương tiện dán thẻ và sử dụng dịch vụ trên tuyến, phấn đấu đạt 100% vào cuối năm nay, theo dự báo từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thu phí không dừng toàn tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng từ 1/6 Thu phí không dừng toàn tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng từ 1/6
Sẽ phạt nguội xe không dán thẻ ETC, không đủ điều kiện lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng Sẽ phạt nguội xe không dán thẻ ETC, không đủ điều kiện lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã sẵn sàng thu phí không dừng từ ngày mai Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã sẵn sàng thu phí không dừng từ ngày mai
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động