Thứ ba 06/12/2022 05:15
Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa)

Những hoạt động ý nghĩa trong tháng đền ơn đáp nghĩa

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của CBCS trong công tác đền ơn đáp nghĩa, Đoàn Thanh niên Công an huyện Như Thanh đã có nhiều hoạt động tình nguyện giúp đỡ các gia đình chính sách trong tháng 7-2019.    

Tại xã Phượng Nghi, trong ngày 16-7, hơn 80 đoàn viên là cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại công an huyện Như Thanh phối hợp với huyện đoàn tổ chức đồng thời 4 hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, trong đó trọng tâm là các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các đối tượng chính sách trên địa bàn, bao gồm:

Làm thẻ căn cước lưu động miễn phí cho hơn 80 đối tượng chính sách, người gia neo đơn; trao 5 suất quà cho gia đình có công với cách mạng, tham gia góp công làm đường bê tông cho gia đình thân nhân liệt sỹ; dọn vệ sinh môi trường.

nhung hoat dong y nghia trong thang den on dap nghia
Cán bộ Công an huyện Như Thanh nhiệt tình hướng dẫn người dân làm thẻ căn cước.

Tất cả các hoạt động trên đều được huyện đoàn xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể và sẽ là hoạt động thường niên vào tháng 7 để đoàn viên thanh niên được cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết của mình cho quê hương.

Thượng úy Nguyễn Văn Công, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Như Thanh cho biết: “Công an huyện có hơn 128 cán bộ, chiến sỹ thì đoàn viên, thanh niên chiếm 2/3. Phần lớn anh, chị em đều sinh ra lớn lên, hoặc đang sinh sống trên địa bàn huyện, do đó, ngoài trách nhiệm của tuổi trẻ, của người chiến sỹ công an nhân dân trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm sóc gia đình người có công, còn là tình cảm đối với quê hương Như Thanh.”

nhung hoat dong y nghia trong thang den on dap nghia
Các chiến sỹ Công an huyện Như Thanh tổ chức làm đường bê tông cho gia đình thân nhân liệt sỹ

Được tổ chức dưới hình thức các đoàn tình nguyện “hành quân xanh”, tuổi trẻ Công an huyện Như Thanh đã lựa chọn những phần việc gắn với nhu cầu thực tiễn tại địa phương. Thông qua hoạt động của đoàn góp phần gắn kết tình cảm, trách nhiệm giữa cán bộ, chiến sỹ với người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân.

Cũng trong dịp này, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm và tặng quà các đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” và “Hành quân xanh” tại huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

nhung hoat dong y nghia trong thang den on dap nghia
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đến thăm và tặng quà các đội tình nguyện

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đánh cao những hoạt động tình nguyện trong chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên huyện Như Thanh, trong đó có hoạt động rất ý nghĩa của tuổi trẻ Công an huyện.

Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn mong rằng lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp tục phát huy tính xung kích của thanh niên trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong chiến dịch hè, thực hiện được nhiều công trình, phần việc thiết thực, tạo dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân và toàn xã hội.

Đồng thời, đề nghị Tỉnh đoàn và các cơ sở Đoàn tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò chỉ đạo các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện hè tham gia giúp đỡ nhân dân ở các địa phương thiết thực và hiệu quả.

Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động