Thứ hai 06/05/2024 10:25

Có nên gọt vỏ khi ăn gừng?

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Gừng, một loại gia vị quen thuộc, không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vậy ăn gừng có nên gọt vỏ không?
Lịch thi đấu tứ kết U23 châu Á 2024 mới nhất
Có nên gọt vỏ khi ăn gừng?

Tác dụng của gừng

Giảm đau và viêm: gừng có chất gingerol, có khả năng giảm đau và viêm, giúp giảm các triệu chứng của các bệnh viêm như viêm khớp, viêm loét dạ dày và viêm đường hô hấp.

Hỗ trợ tiêu hóa: gừng kích thích tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất, giúp giảm triệu chứng đầy hơi, buồn nôn và nôn mửa. Nó cũng có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh lỵ và táo bón.

Tăng cường miễn dịch: gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất chống vi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Giảm mỡ máu: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể giúp giảm cholesterol và mỡ máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng: gừng có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ trong việc giảm cân và duy trì cân nặng ổn định.

Giảm đau kinh nguyệt: gừng có tác dụng giảm đau kinh nguyệt và các triệu chứng kinh nguyệt như đau bụng dưới và khó chịu.

Hỗ trợ sức khỏe não: các chất chống oxy hóa trong gừng có thể giúp bảo vệ não khỏi tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc các bệnh lão hóa não như Alzheimer và Parkinson.

Giảm buồn nôn: gừng có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn và nôn mửa do di chuyển hoặc sau phẫu thuật.

Khi nào nên gọt vỏ gừng?

Lựa chọn liệu có nên gọt vỏ gừng hay không phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể của từng người. Khi chế biến các món ăn có tính lạnh như cua, mướp đắng, giá đỗ, việc gọt vỏ gừng là cần thiết. Thịt gừng có tính ấm sẽ giúp trung hòa tính lạnh của các món này.

Đối với những người muốn sử dụng gừng để tán phong hàn, giải cảm hoặc những người có tỳ vị hư nhược, việc gọt vỏ gừng khi ăn là cần thiết.

Khi nào không nên gọt vỏ gừng?

Trong các món ăn hàng ngày, không cần phải gọt vỏ gừng. Chỉ cần rửa sạch và sử dụng gừng nguyên củ sẽ giữ lại trọn vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị của gừng.

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn? Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực cũng như dùng làm thảo dược chữa bệnh. Tuy nhiên, giữa gừng ...

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày? Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Trà gừng không chỉ là một đồ uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Dưới đây là một số ...

Điều gì xảy ra khi bạn thường xuyên uống nước gừng pha mật ong vào buổi sáng? Điều gì xảy ra khi bạn thường xuyên uống nước gừng pha mật ong vào buổi sáng?

Gừng và mật ong được biết đến là hai loại thực phẩm nhiều lợi ích với sức khỏe. Hãy cùng khám phá những công dụng ...

HP (tổng hợp)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động