Thứ năm 06/10/2022 11:49

Giá dầu thô giảm mạnh trước lo ngại biến thể Omicron ngày càng lớn

Trước sự lây lan ngày càng nhanh của biến thể Omicron đã khiến cho triển vọng tiêu thụ dầu trên thị trường có dấu hiệu chững lại kéo giá dầu giảm mạnh.
Giá dầu chịu áp lực giảm do biến thể Omicron. (Ảnh: Getty)
Giá dầu chịu áp lực giảm do biến thể Omicron. (Ảnh: Getty)

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại Mỹ, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2-2022 đứng ở mức 81,71 USD/thùng, giảm 0,41 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 13-1, giá dầu WTI giao tháng 2/2022 đã giảm 1,02 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3-2022 đứng ở mức 84,06 USD/thùng, giảm 0,41 USD/thùng trong phiên và giảm tới 0,70 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 13-1.

Giá dầu giảm mạnh chủ yếu do lo ngại nhu cầu tiêu thụ đi xuống trước sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 mới do biến thể Omicron bắt đầu tạo ra những hệ luỵ đến các hoạt động kinh tế.

Bên cạnh đó, giá dầu còn chịu áp lực giảm giá mạnh bởi nguồn cung dầu dự kiến sẽ được cải thiện trong thời gian tới, đặc biệt là tại Mỹ.

Ngoài ra, giá dầu giảm mạnh còn do tâm lý chốt lời của nhiều nhà đầu tư sau khi dầu thô liên tục tăng giá và thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm. Cùng với việc Fed có thể tăng lãi suất vào tháng 3-2022 như một biện pháp để ngăn chặn đà tăng của lạm phát cũng là tác nhân khiến giá dầu đi xuống.

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động