Thứ tư 26/03/2025 08:57

Bắt 2 thiếu niên liên tiếp gây ra 3 vụ cướp táo tợn trong đêm

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 7/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Thanh B (SN 2009, trú quận Liên Chiểu) và Phan Văn Đ (SN 2007, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về tội “Cướp tài sản” và “Cướp giật tài sản”.
Hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CQCA
Hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CQCA

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 27/4, em N.P.T.P (SN 2007, trú quận Liên Chiểu) đang điều khiển xe máy trên con đường nhỏ gần khu du lịch Mikazuki (quận Liên Chiểu) thì bị 2 nam thanh niên đi xe máy SH màu trắng chặn lại. Các đối tượng hù dọa rồi dung dao chém nhiều nhát vào tay, chân, vai, bụng của em P để cướp tài sản. Do nạn nhân ra sức truy hô, các đối tượng đã chạy trốn khỏi hiện trường dù chưa chiếm đoạt được tài sản gì.

Khoảng 15 phút sau đó, chị N.T.A (SN 2005, trú quận Liên Chiểu) đang điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài (phường Hòa Hiệp Bắc) thì bất ngờ bị 2 đối tượng sử dụng xe máy SH như trên chặn lại và dùng dao hù dọa, đòi chị A giao tiền, điện thoại. Khi chị A và người dân phát hiện tri hô, 1 trong 2 đối tượng cầm dao chém vào tay chị A rồi bỏ chạy. Hậu quả, chị A bị gãy xương trụ tay phải và một vết thương ở cẳng tay phải khâu 3 mũi.

Đến 22h cùng ngày 27/4, bà T.T.T (SN 1974, trú quận Liên Chiểu) đang điều khiển xe máy đi từ đường Đàm Quang Trung đến Nguyễn Tất Thành nối dài thì cũng bị 2 đối tượng áp sát và giật lấy túi xách rồi bỏ chạy. Bà T ngã xe nhưng rất may không bị thương tích gì, chỉ mất chiếc túi xách bên trong có 1,9 triệu đồng, 1 điện thoại di động và một số giấy tờ tùy thân.

Tiếp nhận thông tin về 3 vụ việc liên tiếp như trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công an quận Liên Chiểu triển khai 5 tổ công tác để tiến hành rà soát đối tượng nghi vấn trên địa bàn và các xã giáp ranh thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Từ những đặc điểm về phương tiện và cách thức thực hiện hành vi của các đối tượng gây án, lực lượng Công an đã tiến hành sàng lọc và truy xét. Đến tối 29/4, cơ quan Công an đã tiến hành bắt giữ Đặng Thanh B và Phan Văn Đ là thủ phạm gây ra các vụ cướp táo tợn nói trên. Cả 2 thiếu niên này đã nghỉ học từ sớm và B dù ít tuổi nhưng cũng có nhiều năm hút “cỏ Mỹ”.

Cơ quan Công an cũng đã tiến hành thu giữ 1 xe máy SH và 1 mã tấu tự chế là phương tiện gây án cùng 1 điện thoại iPhone 6 mà 2 đối tượng đã cướp được.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Người phụ nữ vờ hỏi mua vàng rồi cướp giật nhẫn 5 chỉ bỏ chạy
Bắt nhóm thanh niên liều lĩnh chặn đường, cướp xe máy lúc rạng sáng
Hai nghi phạm “vị thành niên” bị bắt giữ để làm rõ hành vi cướp tài sản
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Người đàn ông may mắn thoát khỏi bẫy lừa đảo “vali tiền đô”

Người đàn ông may mắn thoát khỏi bẫy lừa đảo “vali tiền đô”

Nhẹ dạ tin lời kẻ lạ trên Facebook, một người dân suýt mất 20 triệu đồng vì chiêu lừa “gửi vali tiền từ nước ngoài”.
Bí mật của nhóm nam nữ trẻ tuổi ở Bắc Giang lúc nửa đêm

Bí mật của nhóm nam nữ trẻ tuổi ở Bắc Giang lúc nửa đêm

Ngày 25/3, Công an tỉnh Bắc Giang thông tin, lực lượng chức năng vừa bắt nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại cơ sở karaoke.
Lý do đối tượng trốn truy nã ở Campuchia về nước đầu thú

Lý do đối tượng trốn truy nã ở Campuchia về nước đầu thú

Công an tỉnh Bắc Giang vừa xác minh, vận động đối tượng trốn truy nã ở Campuchia về nước đầu thú...
Ngày mai (25/3): xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày mai (25/3): xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày 25/3, Toà án Nhân dân (TAND) Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.
Cựu Chủ tịch AIC chỉ đạo cộng thêm 40% giá thành thiết bị

Cựu Chủ tịch AIC chỉ đạo cộng thêm 40% giá thành thiết bị

Sau khi được nhân viên chuyển giá đã tham khảo trên mạng và một số đơn vị cung cấp, cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã yêu cầu cấp dưới phải cộng thêm 40% giá thành vào tất cả các thiết bị đấu thầu…
Lý do cựu Chủ tịch ECPAY Lã Quang Bình làm ngân hàng thiệt hại hơn 948 tỷ đồng?

Lý do cựu Chủ tịch ECPAY Lã Quang Bình làm ngân hàng thiệt hại hơn 948 tỷ đồng?

Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Lã Quang Bình, SN 1979, cựu Chủ tịch ECPAY, về các tội danh: “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”; “Đưa hối lộ”.
Nhóm thiếu niên nửa đêm đi gây rối còn dọa Cảnh sát 141

Nhóm thiếu niên nửa đêm đi gây rối còn dọa Cảnh sát 141

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Lê Đình Cẩn, SN 2008, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Nguyễn Huy Dũng, SN 2008, trú tại quận Long Biên, Hà Nội về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Vây bắt nhóm thanh thiếu niên gây náo loạn trong đêm ở vùng ngoại ô

Một nhóm thanh thiếu niên rủ nhau mang hung khí, đèo nhau trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm, hò hét gây rối trên đường đã bị lực lượng công an bắt giữ.
Đôi nam nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, tông ngã Cảnh sát 141

Đôi nam nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, tông ngã Cảnh sát 141

Ngày 12/3, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng đại diện chỉ huy một số phòng chức năng của đơn vị đã đến Bệnh viện Xanh Pôn thăm hỏi, động viên thiếu tá Nguyễn Ngọc Ánh bị thương khi làm nhiệm vụ.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động