Chủ nhật 05/02/2023 23:36

Cách chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên bằng hình thức cách chức sau khi nữ nhân viên tố ông sàm sỡ.

Ngày 13-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký ban hành Quyết định số 2642/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này bằng hình thức cách chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Cách chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đào Duy Anh. (ảnh minh họa).

Trước đó, ngày 11-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã họp, xem xét, quyết định: Thi hành kỷ luật đảng đối với ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở, đảng viên Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên bằng hình thức cảnh cáo do đã vi phạm Quy chế văn hóa công sở, Quy định về trách nhiệm nêu gương trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Vi phạm của đồng chí Đào Duy Anh đã gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác và sinh hoạt, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngay sau đó, ngày 12-8, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 2622/QĐ-UBND thành lập Hội đồng kỷ luật ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên. Hội đồng kỷ luật gồm 05 thành viên do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng kỷ luật có nhiệm vụ căn cứ vào các quy định hiện hành của pháp luật để xem xét, đánh giá mức độ vi phạm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên. Ngay trong ngày 12-8-2021, Hội đồng Kỷ luật đã làm việc với ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên.

Cách chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên
Ông Đào Duy Anh bị UBND tỉnh cách chức.

Trên cơ sở kết quả làm việc và đề xuất của Hội đồng kỷ luật, căn cứ các quy định hiện hành, ngày 13-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký ban hành Quyết định số 2642/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư bằng hình thức cách chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Như PLXH đã thông tin, ngày 3-8, xuất hiện thông tin việc về ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Thái Nguyên có hành vi sàm sỡ với nữ nhân viên tại phòng làm việc.

Theo tố cáo, vị này đã gọi điện và nhắn tin cho một nữ nhân viên sang phòng làm việc của mình. Khi nữ nhân viên này đến phòng, ông này đã khóa cửa phòng lại, sau đó có những hành vi không đúng chuẩn mực.

Nữ nhân viên đã cố gắng chống cự, chạy thoát được ra ngoài, thông báo cho đồng nghiệp và lãnh đạo sở này biết sự việc. Đồng thời, ngay trong ngày, nữ nhân viên này đã đến cơ quan chức năng TP Thái Nguyên để trình báo vụ việc.

Sáng 6-8, Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin, vào khoảng 14g30 ngày 4-8, chị T đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên nộp Đơn xin rút yêu cầu khởi tố.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên vào cuộc vụ Phó giám đốc Sở bị tố sàm sỡ nữ nhân viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên vào cuộc vụ Phó giám đốc Sở bị tố sàm sỡ nữ nhân viên

Tỉnh ủy Thái Nguyên đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động