Thứ bảy 28/05/2022 04:02

Táo Quân năm nay có gì?

Các Táo năm nay xuất hiện rất đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cùng với đó, các Táo còn "bắt trend" (theo xu hướng) rất nhanh bởi các sự việc xảy ra trong năm.
Táo Quân năm nay có gì?
Táo Quân 2022 có khá nhiều sự thay đổi

Năm nay, buổi chầu vẫn có các Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp và đặc biệt có sự xuất hiện của Táo Mạng… Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các Táo lên Thiên đình phải đứng giãn cách, tấu sớ cũng rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng.

Nội dung của buổi chầu sẽ là những vẫn đề nổi cộm của xã hội 1 năm qua. Trong đó, các nhân vật sẽ “bắt trend” (xu hướng) một cách hài hước nhưng cũng không kém phần sâu cay. Các Táo đề cập đến những câu chuyện được nhắc đến nhiều trong năm qua từ sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, mặt trái của mạng xã hội,…

Ngọc Hoàng cũng ghi nhận sự nỗ lực của các Táo trong một năm qua. Dù gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng các lĩnh vực, ngành nghề đều đã dần phục hồi và có bước phát triển. Ngọc Hoàng cũng hy vọng các Táo sẽ cùng đồng lòng đoàn kết để tạo ra sức mạnh to lớn phát triển xã hội.

Năm nay, chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Tự Long, Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Duy Nam, Trung Ruồi…

Đến thời điểm hiện tại, việc hai nghệ sĩ nổi tiếng Công Lý và Xuân Bắc có xuất hiện tại Táo Quân năm nay hay không vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ. Chương trình cũng có sự tham gia của nghệ sĩ đến từ miền Nam, là Duy Khánh.

Nhiều người cho rằng nếu như năm nay hai nghệ sĩ là Công Lý và Xuân Bắc không tham gia Táo Quân, chương trình sẽ không còn hấp dẫn như các năm trước bởi hai nghệ sĩ kỳ cựu này đã gắn bó với nhân vật Bắc Đẩu, Nam Tào gần 20 năm nay. Diễn xuất ăn ý, cùng lối diễn tự nhiên, hài hước, tinh tế của hai danh hài đã trở thành điểm sáng của chương trình trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, khán giả cũng hoàn toàn thông cảm nếu như hai nghệ sĩ không tham gia Táo Quân, đặc biệt là nghệ sĩ Công Lý, bởi sức khỏe của nghệ sĩ Công Lý không đảm bảo để anh luyện tập cho Táo Quân như các năm trước.

Có điều, khán giả vẫn luôn mong chờ hai nghệ sĩ Công Lý và Xuân Bắc sẽ xuất hiện theo một cách đặc biệt để chương trình hấp dẫn hơn.

Được biết, Táo Quân năm nay sẽ không có MC và có đến 17 bài hát được biểu diễn tại chương trình. Không chỉ báo cáo bằng lời, nhiều nghệ sĩ còn đem đến những tiết mục ca múa nhạc nhiều thể loại, như nghệ sĩ Tự Long kết hợp âm nhạc truyền thống và hiện đại, nghệ sĩ Quốc Khánh trổ tài chơi đàn, nghệ sĩ Quang Thắng và Vân Dung có màn kết hợp vũ đạo “ngoáy mũi” vui nhộn…

Khán giả truyền hình sẽ được thưởng thức một chuỗi chương trình “Táo quân tiền truyện, hậu truyện” gồm 6 số được ra mắt trên nền tảng số VTVGo, bắt đầu từ ngày 27-1 tới.

Hơn nữa, một phiên bản đầy đủ (không rút gọn) của “Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022” sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí.

An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động