Thứ tư 07/06/2023 16:13

Quận Hà Đông: Để công tác hoà giải cơ sở luôn kịp thời và hiệu quả

Trưởng Công an quận Hà Đông Nguyễn Ngọc Quyền cho biết, tính đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông có 249 tổ hoà giải/257 tổ dân phố với 1.591 thành viên. Công an quận Hà Đông đã kiện toàn mô hình tổ chức của 248 tổ hoà giải tại cơ sở, với sự tham gia của cảnh sát khu vực để tăng cường công tác nắm tình hình những mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân và giải quyết kịp thời, dứt điểm ngay từ cơ sở.
Chỉ huy công an quận Hà Đông trao sổ tay an ninh cho các Tổ hòa giải. Ảnh: Khánh Phong
Đại diện chỉ huy Công an quận Hà Đông trao sổ tay an ninh cho các Tổ hòa giải. Ảnh: Khánh Phong

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền (Trưởng Công an quận, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 138 quận Hà Đông), thời gian vừa qua, nhiều địa phương trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có quận Hà Đông đã xảy ra một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng xuất phát từ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân gây phức tạp về an ninh trật tự.

Tại quận Hà Đông xảy ra 03 vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng, trong đó có 2 vụ làm chết 2 người, 1 vụ làm bị thương 2 người ở phường La Khê và Kiến Hưng... “Những vụ việc đó gây mất ANTT địa phương, bức xúc dư luận, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng vi phạm pháp luật xuất phát từ mẫu thuẫn trong nội bộ nhân dân nếu không được phát hiện và giải quyết kịp thời…” - Trưởng Công an quận Hà Đông nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền cho biết, trước thực trạng trên, bám sát chỉ đạo của Công an TP Hà Nội, UBND quận Hà Đông về nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để mâu thuẫn kéo dài, phức tạp theo phương châm “từ mâu thuẫn to thành nhỏ, từ nhỏ thành không còn mâu thuẫn", Công an quận Hà Đông đã ban hành các kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường tập trung triển khai nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá trong công tác nắm tình hình, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Đồng thời, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của công tác quản lý hành chính năm 2023.

“Để có thể nắm tình hình, kịp thời phát hiện và giải quyết, hoà giải có hiệu quả các mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, thời gian qua, Công an quận Hà Đông đã tích cực tham mưu lãnh đạo quận chỉ đạo UBND các phường về việc củng cố, kiện toàn hoạt động của các “Tổ hòa giải", đưa cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn vào là thành viên tổ hoà giải để tăng cường công tác nắm tình hình những mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân và giải quyết kịp thời, dứt điểm ngay từ cơ sở không để mâu thuẫn trở thành thù tức, phức tạp kéo dài làm phát sinh tội phạm” – Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền cho hay.

Trưởng Công an quận Hà Đông Nguyễn Ngọc Quyền thông tin, tính đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông có 249 tổ hoà giải/257 tổ dân phố với 1.591 thành viên. Công an quận Hà Đông đã kiện toàn mô hình tổ chức của 248 tổ hoà giải tại cơ sở, với sự tham gia của Cảnh sát khu vực. Đồng thời giới thiệu và trao tặng Sổ tay hòa giải mâu thuẫn nội bộ nhân dân cho lực lượng hòa giải cơ sở, ra mắt mô hình tổ hoà giải cơ sở tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại Tổ dân phố 9, phường Quang Trung.

Tăng mức thù lao cho hòa giải viên thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở
Hoà giải viên hoá giải mâu thuẫn gây rạn nứt tình cảm chỉ vì tranh chấp đất
Thông qua đối thoại giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị, bức xúc của Nhân dân
Văn Biên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động