Chủ nhật 02/10/2022 01:54
Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội:

Phường Tràng Tiền: Trả lại cảnh quan sạch đẹp sau đợt ra quân

Sau phản ánh của Báo Kinh tế & Đô thị, vỉa hè, lòng đường trên địa bàn phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được trả lại cho người đi bộ và người tham gia giao thông.
Phường Tràng Tiền: Trả lại cảnh quan sạch đẹp sau đợt ra quân
Lực lượng chức năng phường Tràng Tiền xử lý vi phạm trên phố Nguyễn Khắc Cần

Tiếp thu phản ánh của Báo Kinh tế & Đô thị, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Đội CSGT-TT, Công an phường Tràng Tiền tham mưu với Đảng ủy, UBND phường, BCĐ 197 phường chỉ đạo các đoàn thể, tổ chức chính trị thường xuyên tổ chức tuyên truyền đến Nhân dân sinh sống và làm việc trên địa bàn chấp hành ngiêm quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, TTĐT.

Bố trí lực lượng TTKS trên địa bàn, phát hiện, kịp thời xử lý các trường hợp lấn chiếm hè phố, lòng đường để làm nơi kinh doanh buôn bán.

Ghi nhận của phóng viên sau đợt ra quân, hầu hết tuyến phố lớn trên địa bàn phường Tràng Tiền đã trở nên quang đãng, sạch sẽ hơn rất nhiều, không còn tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Các phương tiện xe đạp, xe máy đã được sắp xếp gọn gàng sát cửa nhà, không còn để lộn xộn dưới lòng đường như trước.

Công tác vệ sinh môi trường được thực hiện tương đối đầy đủ và đảm bảo, không còn những tụ điểm rác ứ đọng. Những mái che, mái vẩy, biển quảng cáo sai quy định, lấn chiếm vỉa hè người đi bộ đã bị tháo dỡ.

Có được kết quả nêu trên là sự chỉ đạo và vào cuộc kịp thời lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm cùng sự phối hợp của các cấp, các ngành mà nòng cốt là lực lượng Công an phường Tràng Tiền.

Công an phường đã kịp thời tham mưu cho UBND phường xây dựng, triển khai kế hoạch chi tiết tăng cường công tác kiểm tra, xử lý giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn. Quán triệt thực hiện kế hoạch đến các địa bàn dân cư, tổ dân phố và các đoàn thể duy trì tuyên truyền đến các hội viên, thành viên, nhân dân chấp hành quy định đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác tuân thủ quy định pháp luật về trật tự đô thị luôn được phường Tràng Tiền xác định là giải pháp quan trọng nhất.

Thực hiện chỉ đạo của UBND phường, Công an phường Tràng Tiền đã thực hiện tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị với các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh mặt phố; thông báo, đề nghị đến từng trường hợp tự khắc phục những tồn tại về vi phạm trật tự đô thị.

Song song với công tác tuyên truyền, lực lượng Công an phường cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra để kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Sau đợt ra quân, có 54 trường hợp bị lập biên bản xử phạt với tổng số tiền 30.740.000 đồng. Trong đó, kinh doanh ấn chiếm hè phố, lòng đường là 6 trường hợp (số tiền là 15.000.000 đồng); trông giữ phương tiện trái phép: 2 trường hợp (số tiền là 5.000.000 đồng); dừng, đỗ trái quy định: 11 trường hợp (số tiền 5.350.000 đồng); hàng rong: 20 trường hợp (số tiền 3.000.000 đông); lỗi khác: 15 trường hợp (số tiền 2.390.000 đồng).

Một số hình ảnh ghi nhận buổi ra quân của phường Tràng Tiền:

Phường Tràng Tiền: Trả lại cảnh quan sạch đẹp sau đợt ra quân
Phường Tràng Tiền: Trả lại cảnh quan sạch đẹp sau đợt ra quân
Phường Tràng Tiền: Trả lại cảnh quan sạch đẹp sau đợt ra quân

Đại diện Công an phường Tràng Tiền cho biết, trong thời gian tới, để tránh tình trạng người dân tái chiếm vỉa hè sau các đợt ra quân, lực lượng công an phường sẽ liên tục tuần tra, xử lý, duy trì trật tự công cộng, trật tự đô thị, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục, kiên quyết không để xảy ra tình trạng mất trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Duy trì địa bàn, chống tái lấn chiếm, không để phát sinh vi phạm mới. Trả lại hình ảnh Tràng Tiền sạch, đẹp trong mắt người dân trên địa bàn quận và du khách Quốc tế.

Hà Nội tiếp nhận thông tin về trật tự đô thị, phòng, chống dịch bệnh qua mạng xã hội Facebook
Công an phường Điện Biên xây dựng mô hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị
Duy trì tốt trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp
Tuyên truyền pháp luật về đảm bảo ANTT-ATXH, trật tự đô thị, phòng chống tệ nạn xã hội
Đức Hùng - Ngọc Quỳnh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động