Thứ hai 08/12/2025 00:38

Đổi ngoại tệ lấy hoa hồng, người phụ nữ xinh đẹp mất 1,2 tỷ đồng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 16/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang kiểm tra, xác minh tố giác về tội phạm của chị T (SN 1985, trú tại TP Hạ Long), về việc bị đối tượng người Trung Quốc lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,2 tỷ đồng.
Đổi ngoại tệ lấy hoa hồng, người phụ nữ xinh đẹp mất 1,2 tỷ đồng
Một người phụ nữ sống tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sập bẫy đổi ngoại tệ "ăn" hoa hồng, bị lừa mất 1,2 tỷ đồng. Ảnh minh hoạ

Theo xác minh của cơ quan Công an, ngày 2/10/2022, anh Nguyễn (làm nghề lái xe) tại khu vực TP Hạ Long nói với chị T là có quen biết một người Trung Quốc qua mạng và bảo chị T có muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam để hưởng “hoa hồng” không.

Chị T đồng ý và được anh Nguyễn nhắn cho số tài khoản Wechat của đối tượng người Trung Quốc trên để chủ động liên hệ. Sau đó, chị T đã liên hệ với bạn của mình là chị D hỏi có muốn tham gia kiếm tiền không, chị D đồng ý.

Để thực hiện đổi tiền, chị D cung cấp cho chị T các số tài khoản Trung Quốc để chị T nhắn các số tài khoản này cho đối tượng người Trung Quốc.

Sau đó, đối tượng chuyển hình ảnh hoá đơn thanh toán thể hiện đã chuyển tiền thành công tới tài khoản mà chị D cung cấp cho chị T, xác nhận đã chuyển tiền để làm tin.

Chị T chuyển hình ảnh bill cho chị D để chị D chuyển tiền Việt Nam cho chị T. Sau đó, chị T sẽ chuyển tiền tới tài khoản do đối tượng Trung Quốc cung cấp.

Ngày 3/10, đối tượng người Trung Quốc đã gửi 7 hình ảnh bill chuyển tiền Nhân dân tệ (NDT) vào số tài khoản Trung Quốc do chị D cung cấp cho chị T với tổng số tiền 365.680 NDT.

Sau khi chị T. chuyển hình ảnh bill cho chị D, chị D đã chuyển khoản cho chị T tổng số tiền tương ứng là gần 1,2 tỷ đồng.

Chị T tiếp tục chuyển khoản cho đối tượng người Trung Quốc phần lớn số tiền trên, chỉ giữ lại khoảng 9 triệu đồng, coi như được hưởng lợi từ việc chênh lệch đổi tiền do đã thoả thuận với đối tượng Trung Quốc.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra không thấy nhận được tiền như bill đối tượng Trung Quốc đã gửi, chị D nghi ngờ đối tượng lừa đảo và thông báo cho chị T biết. Chị T đã nhắn tin cho đối tượng người Trung Quốc trên thì đối tượng này nhắn với chị T và cam kết việc đã chuyển tiền như đã thỏa thuận và sẽ chịu trách nhiệm nếu chị T không nhận được tiền.

Đến ngày 4/10, chị T không thể nhắn tin được cho đối tượng này. Biết bị lừa nên chị T đã đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Huy động tiền Việt để đầu tư tiền USD bán kiếm lời, một phụ nữ chiếm đoạt 135 tỷ đồng Huy động tiền Việt để đầu tư tiền USD bán kiếm lời, một phụ nữ chiếm đoạt 135 tỷ đồng
Nhóm đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu bằng hình thức đổi ngoại tệ Nhóm đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu bằng hình thức đổi ngoại tệ
Tham gia làm cộng tác viên online Tham gia làm cộng tác viên online "việc nhẹ, lương cao", người phụ nữ bị lừa 700 triệu đồng
Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa chính thức ra quyết định truy nã đối với hai bị can Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Bắt đối tượng truy sát anh họ lúc nửa đêm

Bắt đối tượng truy sát anh họ lúc nửa đêm

Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa điều tra, làm rõ đối tượng liên quan đến vụ án giết người xảy ra ngày 2/12/2025 tại tổ 93, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
Điều tra người đàn ông làm chuyện phạm pháp lúc rạng sáng

Điều tra người đàn ông làm chuyện phạm pháp lúc rạng sáng

Ngày 5/12, Công an TP Hải phòng cho biết, Công an xã An Trường đã điều tra, khám phá vụ cắt trộm dây cáp điện sau 48 giờ.
Gánh họa vì giúp đỡ kẻ say...

Gánh họa vì giúp đỡ kẻ say...

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Âu Hải Hưng về tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
Lý do hoãn xử nhóm cựu cán bộ Công an nhận hối lộ?

Lý do hoãn xử nhóm cựu cán bộ Công an nhận hối lộ?

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu cán bộ Công an huyện Mỹ Đức (cũ), Hà Nội: Nguyễn Đức Nam (cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế, ma túy), Đinh Tiến Đạt (cựu cán bộ điều tra Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, ma túy) về tội “Nhận hối lộ”, “Làm sai lệch hồ sơ vụ án”.
Trả ngày công lao động bằng… ma túy

Trả ngày công lao động bằng… ma túy

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hà Văn Sáng (SN 1987, trú tại phường Cầu Thia, tỉnh Lào Cai) và Hà Thị Phông (SN 1989, trú tại xã Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…
Chạy xe không biển kiểm soát, đối tượng “sa lưới” 141 cùng 7 túi cần sa

Chạy xe không biển kiểm soát, đối tượng “sa lưới” 141 cùng 7 túi cần sa

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội tiếp tục khẳng định hiệu quả trấn áp tội phạm khi kịp thời phát hiện và thu giữ 7 túi cần sa từ một đối tượng có biểu hiện nghi vấn.
Lực lượng 141 truy bắt nóng hàng loạt đối tượng tàng trữ vũ khí trong đêm

Lực lượng 141 truy bắt nóng hàng loạt đối tượng tàng trữ vũ khí trong đêm

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, các Tổ công tác 141 Công an Thành phố Hà Nội đã liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ vũ khí trái phép.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động