Thứ tư 07/06/2023 19:11

Công tác y tế phục vụ SEA Games 31 được đánh giá cao

Sau khi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Hà Nội, Bắc Ninh, PGS-TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping cùng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự chuẩn bị của các địa phương.
Công tác y tế phục vụ SEA Games 31 được đánh giá cao
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình đáp ứng y tế tại Hà Nội sáng 5/5 (ảnh P.C)

Ngày 5/5, khi tham dự Lễ ra quân đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành y tế Hà Nội. Sở Y tế đã thành lập các đội cơ động cấp cứu và thành lập 21 Tổ y tế tại các Trung tâm Y tế và các BV trực thuộc.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Các Vụ, Cục của Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Hà Nội tiếp tục rà soát công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Covid-19, an toàn thực phẩm, thường trực cấp cứu, đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư đảm bảo phòng chống dịch và cấp cứu khám, chữa bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định, đến thời điểm này, hầu hết các bộ môn đã phối hợp cùng địa phương chuẩn bị xong cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện và kịch bản tổ chức thi đấu tại Đại hội. Đại diện các quốc gia tham dự SEA Games 31 đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện mang tầm cỡ khu vực này.

Bộ Y tế đánh giá cao và biểu dương toàn thể các y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế, trong đó có lực lượng cán bộ nhân viên ngành y tế Thủ đô Hà Nội, nơi tổ chức 18 môn thi đấu SEA Games 31.

Cũng trong ngày 5-5, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị phục vụ công tác y tế cho SEA Games 31. Tại đây, sau khi nắm bắt công tác chuẩn bị về phòng chống dịch, thường trực cấp cứu... Thứ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời cảm ơn, đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bắc Ninh cùng đội ngũ nhân viên y tế trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 31.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục hoàn thiện kế hoạch và kịch bản đề ra, trong đó phải đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm, an toàn nguồn nước, đảm bảo công tác thường trực cấp cứu, cấp cứu hàng loạt,…

Đồng thời, tiếp tục công tác kiểm tra, giám sát tại các địa điểm thi đấu, khách sạn lưu trú. Đối với công tác phòng chống Covid-19 tổ chức xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp dương tính; Bổ sung thêm máy xốc tim; Những nơi có đông vận động viên và khán giả bố trí xe cứu thương hợp lý và có sổ tay y tế phục vụ công tác y tế. Bệch viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai xây dựng nhóm hỗ trợ từ xa đối với ngành y tế Bắc Ninh trong phục vụ SEAGAMES-31.

Tại Bắc Ninh có 4 môn thi đấu là boxing, kick boxing, bóng ném và quần vợt, trong đó có các môn có thể có những chấn thương nặng như boxing, kickboxing, bóng ném. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cán bộ diễn tập tình huống một vận động viên cần cấp cứu từ sàn đấu boxing từ công tác vận chuyển, phân công nhiệm vụ, các phương án xử lý….

Thủ đô Hà Nội sẽ đóng vai trò chính của SEA Games 31, là địa bàn trọng điểm, tổ chức Lễ khai mạc (ngày 12/5), Lễ bế mạc (23/5) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và đăng cai nhiều nội dung thi đấu nhất với 18 địa điểm thi đấu. Kỳ Đại hội này không tổ chức Làng Vận động viên, các Đoàn tham dự sẽ ở tại các khách sạn gần địa điểm thi đấu các môn.

Nằm trong chuỗi hoạt động của SEA Games 31, mới đây theo thông tin của Trung tâm Điều hành SEA Games 31, các địa điểm thi đấu ở Hà Nội gồm: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Cung Thể thao dưới nước, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Cung Điền kinh trong nhà, Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức...

Tại SEA Games 31, nhà thi đấu huyện Gia Lâm được chọn là địa điểm thi đấu môn vật với 3 nội dung gồm: Vật cổ điển (nam), vật tự do (nam) và vật tự do (nữ). Thời gian thi đấu của môn vật diễn ra từ ngày 17 đến 19/5. Nhà thi đấu quận Hà Đông có vị trí thuận lợi, diện tích rộng, thoáng mát phù hợp để tổ chức thi đấu những nội dung của môn billiards & snooker...

“Chạy nước rút” cho lễ khai mạc SEA Games 31 tỏa sáng
Mỗi cán bộ y tế là đại sứ văn hoá cho Thủ đô
CA TP Hà Nội sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn SEA Games 31
Vân Hà
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động