Thứ bảy 13/08/2022 16:00
Hà Nội ra quân đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31

Mỗi cán bộ y tế là đại sứ văn hoá cho Thủ đô

"Mỗi cán bộ y tế được phân công cần ý thức đầy đủ về trách nhiệm của mình với công việc được giao. Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn thì cá nhân mỗi người chính là các đại sứ văn hoá kết nối tình cảm thể hiện sự mến khách, tình cảm của người dân Thủ đô, người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.
Mỗi cán bộ y tế là đại sứ văn hoá cho Thủ đô
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác y tế phục vụ SEA Games 31 (ảnh P.C)

Sáng 5/5, Sở Y tế Hà Nội tổ chức ra quân đáp ứng y tế phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) tại Việt Nam.

Báo cáo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết: Thực hiện nhiệm vụ được giao, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch phòng dịch Covid-19, đáp ứng y tế tại 11 khách sạn và 18 bộ môn thi đấu tại 16 địa điểm nhà thi đấu trên địa bàn TP. Ngoài ra, Sở Y tế xây dựng kế hoạch đáp ứng y tế phục vụ lễ khai mạc, lễ bế mạc SEA Games 31 và tổ chức Ra quân đáp ứng y tế phục vụ Đại hội.

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh ATTP được chú trọng, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP thường trực kiểm tra công tác vận chuyển, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm. Đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khách sạn nơi có khách quốc tế đến tham dự; Kiểm tra, giám sát nước sạch sinh hoạt tại các khách sạn và địa điểm thi đấu...

Về công tác trực cấp cứu, theo Phó giám đốc Vũ Cao Cương, Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã bố trí các tổ y tế phục vụ tại các địa điểm tổ chức Đại hội các cấp theo phân công nhiệm vụ. Mỗi tổ y tế gồm 2 bác sỹ và 2 điều dưỡng, 1 xe ô tô cứu thương và đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị y tế theo đúng quy định; các bệnh viện chuẩn bị 5-10 giường bệnh sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân...

Tới dự và phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá: Đến nay các công việc theo kế hoạch và bổ sung mà Ban tổ chức Quốc gia phân công cơ bản hoàn thành. TP Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành y tế, đặc biệt là sự đáp ứng cao trong công tác phòng chống dịch. "Có thể nói đến nay, Hà Nội kiểm soát tốt dịch, sự kiện SEA Games đang được người dân và các cấp ngành chuẩn bị, chào đón".

Đồng tình với kế hoạch báo cáo của ngành y tế, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Đại hội Thể thao Đông Nam Á có quy mô lớn, quan trọng, vì vậy đề nghị ngành y tế tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ. Cụ thể, toàn ngành, các đồng chí cán bộ được phân công ý thức đầy đủ về trách nhiệm của mình với công việc được giao.

Mỗi cán bộ y tế là đại sứ văn hoá cho Thủ đô
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping phục vụ SEA Games 31 kiểm tra tại buổi lễ ra quân ngày 5/5 (ảnh P.C)

"Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn thì cá nhân các đồng chí chính là các đại sứ văn hoá kết nối tình cảm thể hiện sự mến khách, tình cảm của người dân Thủ đô, người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế. Chúng tôi rất mong muốn từng thành viên tham gia có mặt hôm nay làm tốt công tác chuyên môn, thể hiện tốt tình cảm của người dân Thủ đô, nếp sống thanh lịch của người dân Thủ đô cũng như người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế", Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Cùng đó, ngành y tế đảm bảo sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hoá chất, đặc biệt duy trì hệ thống thông tin liên lạc 24/7 đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch, cấp cứu khi có tình huống xảy ra.

Chủ động các phương án phòng chống dịch, giám sát phát hiện kịp thời thời các ca dịch bệnh, đặc biệt là bệnh Covid-19. Phân luồng điều trị các ca bệnh Covid-19 tại các ca bệnh phù hợp, an toàn-không chỉ riêng ngành y tế mà các địa phương cũng cần chuẩn bị nội dung này. Cần có kế hoạch xuyên suốt, phân công rõ người rõ việc, rõ trách nhiệm.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng yêu cầu giám sát chặt chẽ công tác VS ATTP tại nhà hàng, khách sạn nơi vận động viên, huấn luyện viên và khách quốc tế lưu trú; Tại các điểm thi đấu, các kíp trực của bệnh viện phải luôn xử trí cấp cứu, điều trị bệnh nhân kịp thời, tố chức vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện điều trị khi cần thiết...

Tham dự lễ ra quân, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping phục vụ SEA Games 31 nhận định: Tính đến thời điểm này, hầu hết các bộ môn đã phối hợp cùng địa phương chuẩn bị xong cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện và kịch bản tổ chức thi đấu tại Đại hội. Đại diện các quốc gia tham dự SEA Games 31 đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện mang tầm cỡ khu vực này.

Bộ Y tế đánh giá cao và biểu dương toàn thể các y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế, trong đó có lực lượng cán bộ nhân viên ngành y tế Thủ đô Hà Nội, nơi tổ chức 18 môn thi đấu SEA Games 31.

Phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sau buổi ra quân ngày hôm nay, Sở Y tế sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn thiện các nội dung theo đúng chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế và UBND TP.

Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị trong ngành theo nhiệm vụ được phân công tiếp tục bổ sung các phương án đáp ứng Y tế nhằm phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31.

Vĩnh Phúc: Đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ SEA Games 31
Hà Nội bố trí 57 điểm trông giữ xe phục vụ SEA Games 31
Hà Nội: Tổng vệ sinh môi trường phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và SEA Games 31
Đề nghị đảm bảo hạ tầng giao thông phục vụ SEA Games 31
Xe ô tô phục vụ SEA Games 31 được miễn phí qua trạm BOT
Phong Châu
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động