Chủ nhật 24/09/2023 06:48

Chung kết "Ca sĩ mặt nạ": Tí Nâu là Thùy Chi

Trong đêm chung kết "Ca sĩ mặt nạ", Tí Nâu là nghệ sĩ nhận được lượng bình chọn thấp nhất nên phải lột mặt nạ. Như nhiều khán giả dự đoán từ trước, Tí Nâu chính là nữ ca sĩ Thùy Chi.
Chung kết
Màn lột mặt nạ của Tí Nâu Thùy Chi mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho ban cố vấn và khán giả

Trong đêm chung kết, Top 4 gồm Phượng Hoàng Lửa, Osen, Tí Nâu và Lady Mây đã mang đến những tiết mục biểu diễn bùng nổ, trưng trổ được giọng hát nội lực của mỗi người. Trong đêm thi quan trọng, cả 4 nghệ sĩ đều thể hiện các ca khúc mới.

Nếu như O Sen mang chiêu bài kỹ thuật thanh nhạc chưa trình diễn tại chương trình để thu hút hội đồng cố vấn cùng khán giả với ca khúc "Vũ điệu gió" thi nàng Lady Mây lại như rót tâm tư vào tai người nghe với bài hit mới “Giữa đêm bật khóc” của Châu Đăng Khoa.

Với "chị đại" Phượng Hoàng Lửa, giọng hát cùng phong cách trình diễn máu lửa vẫn như "thôi miên" khán giả. Nhiều người còn ví ca khúc của Phượng Hoàng Lửa như nhạc phim Rio 3 hay Avatar. Nghệ sĩ khách mời Lệ Quyên thừa nhận Phượng Hoàng Lửa là giọng ca chị trông chờ nhất.

Cuối cùng là thiên tài "bẻ giọng" Tí Nâu với ca khúc mới "Hơn em chỗ nào". Lần này, Tí Nâu cho người xem được “chiêm ngưỡng” vẻ nữ tính và nội tâm của mình.

Ca sĩ Lệ Quyên – cố vấn khách mời đêm chung kết nhận xét về Tí Nâu: “Lúc nãy, Quyên ngồi tận hưởng sự nữ tính của Tí Nâu. Không phải trong một sự tan vỡ nào người ta cũng có thể bộc lộ sự yếu đuối nữ tính như thế. Tí Nâu rất nhẹ nhàng, thủ thỉ. Có một điều gì đó bất lực và buông xuôi nhưng không thảm thiết bi lụy”. Nữ cố vấn cũng vô cùng thích cách Tí Nâu bình thản xử lý bài hát này.

Với các phần biểu diễn bùng nổ, ban cố vấn gồm các nghệ sĩ Trấn Thành, Tóc Tiên, Lệ Quyên và Đức Phúc đều khó khăn trong việc đưa ra bình chọn. Trấn Thành mong muốn Phượng Hoàng Lửa có mặt trong đêm cuối cùng để truyền lửa cho những người còn lại, người thứ 2 anh mong muốn được đi tiếp là O Sen.

Trấn Thành chia sẻ: “Ngay cả người nghe nhạc nhiều như tôi mà không phát hiện ra được O Sen thì đó là một biệt tài”. Trấn Thành phải bỏ phiếu bằng cho Tí Nâu và Lady Mây, vì Lady Mây là người tìm cách hát hay nhất tác phẩm theo năng lượng tốt nhất, còn Tí Nâu lại là một người luôn tìm cách hát tốt nhất cho tác phẩm của mình.

Chung kết
Top 4 "Ca sĩ mặt nạ" biểu diễn trong đêm chung kết

Cuối cùng, hội đồng cố vấn và 99 khán giả tại trường quay cũng đã đưa ra quyết định bình chọn của mình. Với 22,33% và 25,24 % thì Lady Mây và Phượng Hoàng Lửa là 2 người đầu tiên được đi tiếp vào vòng bình chọn. O Sen chính là nhân vật sở hữu lượt bình chọn cao nhất 31,07%. Với 21,36%, Tí Nâu là nhân vật phải lộ diện trong tập chung kết.

Ban đầu, Trấn Thành đã đoán Tí Nâu là nam và không ghi ra được cái tên cụ thể nào, còn Tóc Tiên thì cho rằng Tí Nâu là Trương Thảo Nhi. Tuy nhiên, trong đêm chung kết, cả 4 cố vấn đều đồng thanh gọi tên Thùy Chi. Đây là dự đoán chính xác.

Phần lộ diện của Thùy Chi đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho ban cố vấn và khán giả. Khi nữ ca sĩ tham gia chương trình này, ngay cả mẹ cô khi xem chương trình cũng không nhận ra Tí Nâu là ai!

Còn các cố vấn bày tỏ thông qua chương trình họ mới được nhìn thấy những khía cạnh đặc sắc, không thể tưởng cũng như chưa từng thấy ở Thùy Chi. Trấn Thành quả quyết dù có bị "đánh chết" cũng không tin Thùy Chi có thể hát thấp đến như vậy nên yêu cầu cô phải hát lại các ca khúc trước đó của mình.

Chia sẻ về lý do chọn hóa thân thành nhân vật Tí Nâu, Thùy Chi cho biết: “Em cảm thấy đây không hẳn là cuộc thi hát. Nó là cuộc thi biến hóa nên em muốn tất cả mọi thứ phải phục vụ cho việc biến hóa của mình tốt nhất. Và đối với em nhân vật nào không quan trọng, khi em khoác lên trên người mình nhân vật nào em sẽ thổi hồn vào nhân vật đó”. Phần thể hiện ca khúc lộ diện, Thùy Chi lựa chọn bài hát "Giấc mơ trưa" từng đưa cô đến với khán giả những ngày đầu tiên.

Kết thúc tập chung kết, cổng bình chọn quán quân The masked singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ mùa đầu tiên chính thức được mở từ ngày 5/11 - 19/11 để khán bình chọn.

3 nhân vật O Sen – Lady Mây – Phượng Hoàng Lửa sẽ cởi mặt nạ vào đêm công bố và trao giải diễn ra ngay trong sự kiện All-Star Concert (ngày 19/11) tại TP.HCM. Cúp Mặt Nạ Vàng dành cho quán quân sẽ được trao cho nhân vật nhận được lượng bình chọn nhiều nhất từ khán giả.

Vì sao Vì sao "Ca sĩ mặt nạ" hút lượng khán giả "khủng"?
Lady Mây không phải Hương Tràm? Lady Mây không phải Hương Tràm?
Ca sĩ mặt nạ: Bao giờ Top 4 lộ diện? Ca sĩ mặt nạ: Bao giờ Top 4 lộ diện?
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động