Thứ tư 29/11/2023 03:31

Bác sĩ Y học cổ truyền được bổ sung phạm vi chuyên môn

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Bộ Y tế vừa có công văn số 4018/BYT-YDCT về việc bổ sung phạm vi chuyên môn cho bác sĩ y học cổ truyền (YHCT), trước thực trạng một số cơ sở khám chữa bệnh gặp khó khăn, vướng mắc trong việc thanh toán Bảo hiểm y tế (BHYT) khi bác sĩ YHCT thực hiện phạm vi chuyên môn y học hiện đại.
bac si y hoc co truyen duoc bo sung pham vi chuyen mon
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khác cho bác sĩ YHCT theo quy định.

Riêng đối với một số chuyên ngành Ngoại, Sản, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Phẫu thuật thẩm mỹ, Gây mê hồi sức thì tạm dừng cấp bổ sung chờ hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giữ nguyên đối với các trường hợp đã cấp chứng chỉ hành nghề có phạm vi chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế về giải quyết vướng mắc khi thực hiện cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định Luật Khám Chữa bệnh và Nghị định của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh.

Theo công văn, bác sĩ YHCT đã có chứng chỉ hành nghề với phạm vi chuyên môn là khám bệnh chữa bệnh bằng YHCT thì được thực hiện kỹ thuật khác ngoài chuyên ngành YHCT sau khi có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo kỹ thuật do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp và được người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh cho phép thực hiện bằng văn bản mà không cần bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trên chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Đối với các Trường Đại học Y, Dược và các cơ sở khám chữa bệnh có mã số đào tạo thực hiện việc tiếp nhận đào tạo kỹ thuật chuyên ngành, phạm vi chuyên môn về y học hiện đại cho bác sĩ YHCT đã có chứng chỉ hành nghề YHCT để đảm bảo kết hợp YHCT với Y học hiện đại trong cơ sở khám chữa bệnh theo đúng quan điểm chỉ đạo của Đảng về phát triển nền Đông Y Việt Nam và Hội Đông Y Việt Nam trong tình hình mới và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030...

TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động