Thứ tư 01/02/2023 16:01
Viết tiếp bài "Thầy giáo khơi chuyện không hay của gia đình nữ sinh trong giờ học"

3 ngày sau báo cáo của trường, thầy giáo mới xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp

Chiều 5/12, thầy Phạm Công Nông, giáo viên dạy Ngữ văn đã chính thức công khai xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp 10A2, Trường PTTH Thới Bình, Cà Mau, về việc khơi chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh. Tuy nhiên, báo cáo của trường lại thể hiện thầy Nông đã làm việc này trước đó.
3 ngày sau báo cáo của trường, thầy giáo mới xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp
Trường PTTH Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Thông tin với PV, anh K, bố của nữ sinh trong vụ việc "thầy giáo khơi chuyện không hay của gia đình nữ sinh trong giờ học” cho biết, chiều 5/12, thầy Phạm Công Nông, giáo viên dạy Ngữ văn, đã đến lớp xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp 10A2.

“Còn trong báo cáo ngày 2/12 của Trường PTTH Thới Bình nói rằng, thầy Nông đã xin lỗi lớp và con tôi là hoàn toàn không đúng. Mà thầy Nông chỉ có gọi điện cho mẹ cháu, chứ chưa hề trực tiếp gặp tôi và mẹ cháu để xin lỗi như trong báo cáo nêu” – anh K khẳng định.

Anh K cho biết thêm, "đến tận 19h ngày 5/12, thầy Nông chỉ gọi điện cho mẹ cháu Ng và nhắn tin cho tôi với thái độ chưa thiện chí, chứ chưa hề gặp trực tiếp ai để xin lỗi cả".

Theo Báo cáo số 222/BC-PTTH của Trường THPT Thới Bình ngày 1/12, Trường THPT Thới Bình nhận được thông tin phản ánh trên các trang mạng xã hội và báo chí việc thầy giáo dạy văn khơi chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10.

Ngày 2/12, Hiệu trưởng nhà trường tiến hành xác minh thông tin trên. Hiệu trưởng yêu cầu nữ sinh N.T.Ng, học sinh lớp 10A2, viết tường trình (có xác nhận của lớp trưởng và lớp phó). Đồng thời, mời thầy Phạm Công Nông lên làm việc, viết tường trình. Qua làm việc, xác minh, nhà trường kết luận, thông tin phản ánh trên báo chí và các trang mạng xã hội là đúng sự thật.

Cụ thể, trong tiết học Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” (tiết 5 - thứ 4 ngày 30/11/2022), thầy Phạm Công Nông có gọi em Ng và một bạn nữ học sinh cùng lớp lên bảng trả lời câu hỏi của thầy Nông: “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình”.

Em Ng trả lời: “Gia đình em có 4 người, ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông nói rằng: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột,” “Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Theo báo cáo trên, trong tường trình của thầy Phạm Công Nông giải thích rằng, việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của em Ng trước đây là bạn học chung trường phổ thông nên xem em Ng như con cháu trong gia đình. Thầy Phạm Công Nông cũng đã công khai xin lỗi em Ng, tập thể lớp 10A2 và bố mẹ em Ng.

Ngày 4/12, do có sự "vênh nhau" giữa thông tin anh K chia sẻ và báo cáo của trường, PV đã nhiều lần liên hệ với thầy Hiệu trưởng Hoàng Văn Sum nhưng chưa nhận được trả lời.

Xem xét xử lý thầy giáo Xem xét xử lý thầy giáo "soi đời tư" gia đình nữ sinh ở Cà Mau
Hoàng Nam
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động