Thứ bảy 04/02/2023 21:47
Thầy giáo khơi chuyện không hay của gia đình nữ sinh trong giờ học:

Xem xét xử lý thầy giáo "soi đời tư" gia đình nữ sinh ở Cà Mau

Sau khi báo chí, mạng xã hội phản ánh về việc một giáo viên của Trường THPT Thới Bình đã có lời nói khơi dậy chuyện không hay của gia đình một nữ sinh lớp 10 trong giờ học, nhà trường đã có báo cáo về vụ việc.
Trường PTTH Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau
Trường THPT Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau
Báo cáo của Trường PTTH Thới Bình
Báo cáo của Trường TH PT Thới Bình

Theo Báo cáo số 222/BC - PTTH, ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), nhà trường sẽ căn cứ quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về ban hành quy định về đạo đức nhà giáo, Nghị định số 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ về vi phạm đạo đức nhà giáo và tính chất, mức độ vi phạm của nhà giáo để tiến hành xử lý vụ việc đúng theo quy định và báo cáo cụ thể với các cơ quan thẩm quyền.

Theo đó, ngày 1/12, nhà trường nhận được thông tin phản ánh thầy Phạm Công Nông, giáo viên dạy môn Ngữ văn khơi dậy chuyện gia đình nữ sinh N.T.Ng, lớp 10A2, được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Sau khi nhận được thông tin, Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu nữ sinh viết tường trình (có xác nhận của lớp trưởng và lớp phó) và mời thầy Phạm Công Nông lên làm việc, viết tường trình. Qua xác minh, nhà trường kết luận thông tin đã phản ánh là đúng sự thật.

Cụ thể, trong tiết học Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” (tiết 5 - thứ 4 ngày 30/11/2022), thầy Phạm Công Nông có gọi em Ng và một bạn nữ học sinh cùng lớp lên bảng trả lời câu hỏi của thầy Nông: “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình”.

Em Ng trả lời: “Gia đình em có 4 người, ba mẹ em là trụ cột.” Thầy Nông nói rằng: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột,” “Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết.”

Trong tờ tường trình của thầy Phạm Công Nông giải thích rằng, việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của em Ng trước đây là bạn học chung trường phổ thông nên xem em Ng như con cháu trong gia đình. Thầy Phạm Công Nông cũng đã công khai xin lỗi em Ng, tập thể lớp 10A2 và cha mẹ em Ng.

Ngày 4/12, trao đổi với PV, anh K, cha của nữ sinh N.T.Ng cho biết, cháu Ng rất buồn vì vụ việc vừa qua. Trước đó, chuyện không hay của gia đình anh (nội dung giống như trong sự việc diễn ra) đã từng bị thầy Phạm Công Nông nêu lên tại căng tin của nhà trường, trước mặt cháu Ng và nhiều bạn học khác đã khiến cháu Ng buồn và khóc rất lâu.

Anh K cũng xác nhận, thầy Phạm Công Nông chỉ gọi điện xin lỗi mẹ cháu Ng, chứ chưa từng gặp trực tiếp xin lỗi anh và mẹ cháu. Hơn nữa, chưa có việc thầy Nông công khai xin lỗi cháu Ng và tập thể lớp 10A2 như báo cáo số 222 của Trường THPT Thới Bình.

Đề nghị thay đổi thời hiệu xử lý kỷ luật công chức và viên chức
Xem xét giảm nhẹ phần trách nhiệm cho phụ huynh?
Hoàng Nam
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động