Thứ ba 17/05/2022 11:02

Việt Nam là nhà cung cấp cá ngừ lớn thứ 2 cho thị trường Mỹ

Theo thống kê, hiện Việt Nam đang là nước cung cấp cá ngừ lớn thứ 2 cho thị trường Mỹ, chiếm 15% thị phần nhập khẩu cá ngừ của thị trường này.
Việt Nam là nhà cung cấp cá ngừ lớn thứ 2 cho thị trường Mỹ
Xuât khẩu cá ngừ vào Mỹ liên tục tăng cao

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên trong năm 2021 kim ngạch xuất khẩu cá ngừ Việt Nam qua Mỹ không ổn định, tăng giảm thất thường so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, Mỹ vẫn duy trì là thị trường nhập khẩu cá ngừ đông lạnh và chế biến/đóng hộp hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện tại Mỹ đang chiếm hơn 44% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam. Cụ thể, hiện xuất khẩu cá ngừ tươi và đông lạnh của Việt Nam sang Mỹ tăng 47%, trong khi xuất khẩu cá ngừ chế biến và đóng hộp giảm 15% so với cùng kỳ.

Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi nhanh chóng, các chuỗi dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn… được mở cửa trở lại làm tăng nhu cầu tiêu thụ cá ngừ ở thị trường này. Tuy nhiên, do lượng tồn kho cao đã làm giảm nhu cầu nhập khẩu nhóm sản phẩm cá ngừ đóng hộp tại các thị trường trong năm nay. Thêm vào đó, chi phí vận chuyển đường biển, giá thép hộp, giá dầu thực vật tăng cao cũng đang làm cho nhu cầu nhập khẩu cá ngừ chế biến và đóng hộp giảm.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia dự đoán tăng trưởng xuất khẩu cá ngừ sẽ chậm lại trong những tháng tới do ảnh hưởng bởi biến chủng mới.

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động