Thứ sáu 22/09/2023 11:37

Trung Quốc bay thử nghiệm thành công thủy phi cơ dùng cho chữa cháy

Chương trình bay thử nhiệm của Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) với 3 chiếc thủy phi cơ cỡ lớn dùng cho chữa cháy đã thành công.
Trung Quốc bay thử nghiệm thành công thủy phi cơ dùng cho chữa cháy
Chiếc thủy phi cơ cỡ lớn AG600M được Trung Quốc thử nghiệm thành công.

Theo đó, ngày 9/12 (giờ địa phương), Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) đã tiến hành thử nghiệm 3 chiếc thủy phi cơ AG600M dùng cho công tác chữa cháy. Đây đều là chiếc thủy phi cơ thuộc dòng cỡ lớn AG600.

Cụ thể thì chiếc thủy phi cơ AG600M thứ 3 đã hoàn thành bài bay thử nghiệm đầu tiên thành công tại Chu Hải, tỉnh Quảng Đông.

Phía AVIC cho biết chiếc thủy phi cơ này đã thực hiện thành công loạt bài kiểm tra bay được lên kế hoạch trước với toàn bộ hệ thống vận hành ổn định trong thời gian kéo dài 13 phút.

Chiếc thủy phi cơ AG600M có chiều dài 37 m và sải cánh lên tới 38,8 m, ngang với chiếc Boeing 737 và được trang bị 4 động cơ tuabin WJ-6 thiết kế trong nước, có trọng lượng cất cánh tối đa 53,5 tấn.

Với những thông số kỹ thuật trên, AG600 là máy bay đổ bộ lớn nhất thế giới, vượt qua ShinMaywa US-2 của Nhật Bản và Beriev Be-200 của Nga.

Sau khi thử nghiệm thành công, những chiếc thủy phi cơ cỡ lớn này sẽ được sử dụng chủ yếu cho nhiệm vụ chữa cháy trên không và tìm kiếm cứu nạn trên biển. Với phạm vi hoạt động khoảng 4.500 km, máy bay có khả năng chở 50 người trong một nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Ngoài ra, những chiếc thủy phi cơ này cũng có thể được cải tiến để làm nhiệm vụ kiểm tra môi trường biển, cũng như vận chuyển nhân sự và cung ứng.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng kỷ lục trong năm tài khóa 2023 Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng kỷ lục trong năm tài khóa 2023
Thế giới đang phải đối mặt với làn sóng nợ công mới Thế giới đang phải đối mặt với làn sóng nợ công mới
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động