Thứ hai 25/09/2023 16:04

Trấn Thành bị chỉ trích khi phát ngôn về người chuyển giới, nhà sản xuất "Người ấy là ai" lên tiếng

Tập 1 của chương trình "Người ấy là ai?" mùa 5 vừa lên sóng, Trấn Thành đã nhận chỉ trích vì phát ngôn về người chuyển giới. Mới đây, nhà sản xuất chương trình đã phải lên tiếng xin lỗi khán giả.
Trấn Thành bị chỉ trích khi phát ngôn về người chuyển giới, nhà sản xuất
Trấn Thành vừa trở lại đã nhận chỉ trích vì phát ngôn gây tranh cãi

Trấn Thành tiếp tục giữ vai trò người dẫn chương trình của “Người ấy là ai?” mùa 5. Tuy nhiên, nam MC nổi tiếng lại vướng tranh cãi vì phát ngôn chưa chuẩn khi giới thiệu khách mời tên NPAK - nhân vật chuyển giới từ nữ sang nam cách đây 10 năm.

Cụ thể, Trấn Thành đã nói về NPAK: "Anh ấy từng là một phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới". Tuy nhiên, các bác sĩ và người có chuyên môn cho rằng đây là phát ngôn sai bởi việc tiêm hormone nam, cụ thể testosterone vào mạch máu là việc làm chống chỉ định.

Bác sĩ Nguyễn Khoa Bình nhận xét trên kênh Tiktok của mình: "Khi nghe những thông tin này, tôi cũng giật mình vì nếu đưa testosterone trực tiếp vào mạch máu thì người ta có thể "đăng xuất" tức khắc. Thực tế, chỉ có thể chích testosterone qua cơ chứ không thể là mạch máu như thông tin của chương trình đưa ra. Lỗi ở đây có thể do người làm thông tin của chương trình chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn".

Không chỉ Trấn Thành, phía ê-kíp sản xuất chương trình cũng bị chỉ trích vì không kiểm soát và chọn lọc nội dung khi phát sóng.

Trấn Thành bị chỉ trích khi phát ngôn về người chuyển giới, nhà sản xuất
Ê-kíp sản xuất chương trình “Người ấy là ai?” đã chính thức xin lỗi NPAK và khán giả”

Trước những ồn ào này, mới đây, ê-kíp sản xuất chương trình “Người ấy là ai?” đã chính thức lên tiếng. Nhà sản xuất gửi lời xin lỗi khán giả và thừa nhận sai sót trong quá trình biên tập, truyền tải thông tin.

“Do sai suất trong khâu biên tập, ở tập 1 "Người ấy là ai" mùa thứ 5 (2023), chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi thành thật cáo lỗi NPAK cùng quý vị khán giả”, nhà sản xuất “Người ấy là ai?” gửi lời xin lỗi.

Đồng thời, ngay sau đó phân đoạn có phần phụ đề này cũng đã được cắt bỏ trong tập 1 cũng như loạt clip đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội.

Trấn Thành khóc nức nở ở buổi công bố phim điện ảnh về cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng Trấn Thành khóc nức nở ở buổi công bố phim điện ảnh về cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng
Liên tục bị so sánh với Trấn Thành, Lý Hải ứng xử khéo léo ra sao? Liên tục bị so sánh với Trấn Thành, Lý Hải ứng xử khéo léo ra sao?
Hari Won đập tan tin đồn chia tay Trấn Thành trên sân khấu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng Hari Won đập tan tin đồn chia tay Trấn Thành trên sân khấu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động