Thứ hai 27/03/2023 20:51

Thụy Điển có Bộ trưởng trẻ nhất lịch sử ở tuổi 26

Lần đầu tiên trong lịch sử của Thụy Điển ghi nhận có Bộ trưởng ở tuổi 26 sau quyết định bổ nhiệm của chính phủ nước này.
Thụy Điển có Bộ trưởng trẻ nhất lịch sử ở tuổi 26
Bà Romina Pourmokhtari, 26 tuổi, trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Thụy Điển.

Theo đó, ngày 18/10 (giờ địa phương), Chính phủ Thụy Điển đã quyết định bổ nhiệm bà Romina Pourmokhtari, 26 tuổi, làm Bộ trưởng Bộ Khí hậu và Môi trường của nước này.

Với quyết định trên, Romina Pourmokhtari trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử của Thụy Điển. Bà Pourmokhtari, sinh ra trong một gia đình gốc Iran ở ngoại ô Stockholm, hiện đứng đầu lớp trẻ trong đảng Tự do.

Kỷ lục Bộ trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Thụy Điển trước đây là Bộ trưởng Giáo dục Aida Hadzialic được bổ nhiệm vào năm 2014, ở tuổi 27.

Tân Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson hiện đang bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong nội các bên cạnh Bộ trưởng Bộ Khí hậu và Môi trường còn có Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng.

Trước đó, ngày 17/10, với 176 phiếu thuận và 173 phiếu chống, Quốc hội Thụy Điển đã bầu lãnh đạo đảng Ôn hòa, ông Ulf Kristersson, làm Thủ tướng mới. Ông Kristersson sẽ lãnh đạo chính phủ thiểu số gồm 3 đảng cánh hữu là đảng Ôn hòa, đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và đảng Tự do.

Đức lấp đầy được 95% kho dự trữ khí đốt Đức lấp đầy được 95% kho dự trữ khí đốt
Mỹ xem xét “xả” kho dự trữ chiến lược để hạ nhiệt giá dầu Mỹ xem xét “xả” kho dự trữ chiến lược để hạ nhiệt giá dầu
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động