Thứ bảy 01/04/2023 06:06

Đức lấp đầy được 95% kho dự trữ khí đốt

Thông tin từ phía Đức cho biết nước này đã lấp đầy được 95% kho dự trữ khí đốt của quốc gia, sớm hơn so với kế hoạch đề ra trước đó.
Đường ống tại nhà máy lưu trữ khí đốt Reckrod gần Eiterfeld, miền trung nước Đức. Ảnh: AP
Đường ống tại nhà máy lưu trữ khí đốt Reckrod gần Eiterfeld, miền trung nước Đức. Ảnh: AP

Theo đó, Bộ Kinh tế Đức cho biết nguồn cung khí đốt của nước này đã được tăng cường cho mùa Đông tới khi lượng dự trữ vượt mức trung bình 95% công suất, cụ thể ở mức 95,14%. Như vậy, sản lượng được lấp đầy sớm hơn dự kiến ban đầu là vào tháng 11.

Đây là “cột mốc” quan trọng với Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu và phụ thuộc rất nhiều vào khí đốt của Nga. Các biện pháp của chính phủ thông qua mới đây đã giúp điều tiết thị trường khí đốt và do đó nước này có thể lấp đầy kho dự trữ sớm hơn dự kiến dù Nga đã ngừng giao khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1.

Theo Bộ Kinh tế Đức, dự trữ khí đốt của nước này vào tháng 10/2021 - vài tháng trước khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine, ở mức 72%.

Trước đó, vào tháng 7, Đức đã thông qua một loạt biện pháp để tăng dự trữ khí đốt lên mức 95% công suất vào tháng 11. Chính phủ Đức cho biết các biện pháp tiết kiệm năng lượng áp dụng trong những tuần gần đây và việc mua lượng lớn khí đốt từ các nhà cung cấp khác đã giúp tăng dự trữ khí đốt của nước này.

Đức đã chi 1,5 tỷ euro (1,46 tỷ USD) để mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó Qatar và Mỹ là các nhà cung cấp chính. Nước này có kế hoạch xây dựng thêm 5 kho chứa và tiếp nhận LNG nhập khẩu.

Iraq có tổng thống mới, chuẩn bị thành lập chính phủ mới Iraq có tổng thống mới, chuẩn bị thành lập chính phủ mới
Số ca bệnh đầu mùa khỉ vượt mốc 70.000 Số ca bệnh đầu mùa khỉ vượt mốc 70.000
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động