Thứ sáu 29/09/2023 01:24

Nhóm thanh niên từ Hải Phòng vào Huế "hành nghề" cho vay lãi nặng

Từ tháng 4/2022 đến ngày bị tạm giữ, nhóm thanh niên trên đã cho 88 người vay với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.
Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi tại cơ quan điều tra.
Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi tại cơ quan điều tra.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP Huế phát hiện nhóm đối tượng có hành vi dán, thả tờ rơi cho vay nhanh liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng lãi.

Sau một thời gian thu thập chứng cứ, ngày 8/6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP. Huế đã làm rõ nhóm đối tượng trên gồm Dương Văn Khang (SN 1997), Đỗ Anh Quyết (SN 2001), Nguyễn Văn Chinh (SN 1992; cùng trú tại Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận: Khoảng tháng 4/2022, các đối tượng vào Huế và tạm trú tại kiệt 200 đường Lý Thái Tổ, phường Hương An nhằm mục đích cho vay nặng lãi. Khang là người bỏ tiền ra cho vay và trả công cho Quyết và Chinh. Các đối tượng đã rải tờ rơi cho vay nhanh tại thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ tháng 4/2022 đến ngày bị tạm giữ, Khang, Quyết, Chinh đã cho 88 người vay với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng với lãi suất cho vay từ 121% đến 243%/ năm. Các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Hiện lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự đối với Khang về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với Quyết và Chinh.

Khởi tố 3 đối tượng cho vay “bốc bát họ” với lãi suất 146%/năm Khởi tố 3 đối tượng cho vay “bốc bát họ” với lãi suất 146%/năm
Lộ diện ông trùm đường dây cho vay nặng lãi khủng lên tới 2.190%/năm Lộ diện ông trùm đường dây cho vay nặng lãi khủng lên tới 2.190%/năm
Bắt khẩn cấp 7 đối tượng trong đường dây cho vay lãi khủng Bắt khẩn cấp 7 đối tượng trong đường dây cho vay lãi khủng
Người vay có phải trả tiền không khi các đường dây cho vay qua app bị triệt phá? Người vay có phải trả tiền không khi các đường dây cho vay qua app bị triệt phá?
Hà Nội: Triệt phá băng nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy, cho vay lãi nặng Hà Nội: Triệt phá băng nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy, cho vay lãi nặng
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động