Thứ bảy 03/06/2023 18:00

Nhóm bất động sản có tín hiệu tích cực

Sự giằng co diễn ra trong phiên sáng đầu tuần, nhóm bất động sản tích cực. Toàn thị trường tạm nghiêng về bên bán.
Nhóm bất động sản có tín hiệu tích cực

Nhóm bất động sản có tín hiệu tích cực

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, các chỉ số thị trường khởi đầu tuần mới với sắc đỏ nhẹ. VN-Index giảm hơn 3 điểm, giao dịch quanh mức 1,050 điểm; HNX-Index giảm 0.86 điểm, giao dịch quanh mức 207 điểm.

Bên bán đang chiếm ưu thế hơn trong rổ VN30 với 22 mã giảm, 7 mã tăng và 1 mã đứng giá. Trong đó, VPB, NVL đang dẫn đầu trong rổ VN30 với mức tăng lần lượt 3.3% và 2.3%. Ở chiều ngược lại, STB và HDB đang mất hơn 2%, các mã theo sau đang ghi nhận mức giảm quanh 1% như HPG, BID, CTH, VIB, POW, CTG…

Toàn thị trường chỉ có 3 ngành giữ được sắc xanh còn lại đều chìm trong sắc đỏ. Trong đó, chứng khoán, vật liệu xây dựng và chế biến thủy sản là những ngành giảm mạnh nhất.

Các chỉ số thị trường biến động trái chiều cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân trong ngắn hạn khi thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ.

Đến giữa phiên giao dịch buổi sáng, sự giằng co dưới tham chiếu xuất hiện. Bên bán áp đảo hơn hẳn do tâm lý kém lạc quan từ các tin tức vĩ mô. VN-Index giảm hơn 3 điểm, HNX-Index giảm hơn 1 điểm.

HPG và STB là mã tác động tiêu cực nhất đến VN30-Index khi lấy đi gần 1 điểm. Ngược lại, VPB đóng góp hơn 3.5 điểm và là mã đóng góp lớn nhất giúp chỉ số chung không giảm sâu hơn.

Ngành chứng khoán giao dịch trong sắc đỏ với mức giảm trung bình gần 2%. Các cổ phiếu giao dịch kém lạc quan như SSI, HCM, SHS, FTS… giảm hơn 2%, VND, VCI, MBS giảm hơn 1%...

Diễn biến từ nhóm vật liệu xây dựng cũng không mấy khởi sắc. Cụ thể nhóm ngành thép như HPG giảm gần 2%, HSG và NKG giảm hơn 2%. Các mã khác như VCS, VGS giảm hơn 1%, DTL giảm hơn 3%...

So với đầu phiên, bên bán đang chiếm ưu thế hơn. Số mã giảm đang là 434 mã và số mã tăng là 163 mã.

Sự giằng co diễn ra trong phiên sáng đầu tuần, tạm kết phiên, VN-Index tăng 2.36 điểm, chạm mức 1,055.36 điểm; HNX-Index giảm 0.82 điểm, còn 207.04 điểm. Toàn thị trường tạm nghiêng về bên bán với 411 mã giảm và 231 mã tăng. Rổ VN30 cũng tương tự khi sắc đỏ thắng thế với 14 mã giảm, 13 mã tăng và 3 mã giữ giá tham chiếu.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt hơn 318 triệu đơn vị, với giá trị hơn 5.4 nghìn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt gần 29 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt gần 417 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, BID, VCB và HPG là những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi hơn 1 điểm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, VHM, VPB và VRE là những mã có tác động tích cực nhất khi bù lại hơn 4 điểm chỉ số.

Về nhóm ngành, nhóm bất động sản có phiên giao dịch đầu tuần khá tích cực. Trong đó, nổi bật có thể kể tới cặp đôi VHM và VRE với mức tăng ổn định trên 4%. Cổ phiếu NVL cũng tăng 4.23%, các mã khác như DIG, CEO đều kết phiên trong sắc xanh.

Kết phiên sáng, sắc đỏ đang tạm thời chiếm ưu thế khi nhìn vào tổng thể các ngành. Trong đó, bất động sản là ngành tăng mạnh nhất với mức tăng 1.42%. Ở chiều ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 1.68%.

Khối ngoại mua ròng gần 276 tỷ đồng trên sàn HOSE, nhiều nhất ở các mã VHM, HPG và POW. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 5.55 tỷ đồng, trong đó TNG, IDC đang là các mã được mua ròng nhiều nhất.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 13/03, VN-Index hình thành mẫu hình nến gần giống White Marubozu cho thấy triển vọng ngắn hạn đang khá tích cực dù chỉ số đang đến gần đường trendline dài hạn (tương đương vùng 1,065-1,075 điểm).

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu VRE hình thành mẫu hình nến White Closing Marubozu cho thấy tâm lý lạc quan trong ngắn hạn của nhà đầu tư.

Khối lượng giao dịch trong phiên sáng cũng gần vượt mức trung bình 20 ngày chứng tỏ cổ phiếu đang thu hút dòng tiền. Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua trở lại nên rủi ro giảm điểm tạm thời được giảm thiểu.

Ngược lại, NKG hình thành mẫu hình nến Spinning Top cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư. Giá cổ phiếu vẫn duy trì dưới đường SMA 200 ngày chứng tỏ xu hướng tăng dài hạn chưa quay trở lại.

Chỉ báo Stochastic Oscillator sắp cho bán trở lại trong vùng quá mua (overbought) và nếu tín hiệu này xuất hiện thì rủi ro sẽ tăng lên.

Chứng khoán ngày 10/3: Các cổ phiếu ngân hàng giao dịch tiêu cực
Tín hiệu về thị trường chứng khoán khởi sắc?
Chứng khoán ngày 9/3: VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm, vượt xa mốc 1.050
Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động