Thứ năm 05/02/2026 13:30
Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022:

Nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới".
Các đại biểu tham dự chương trình truyền tải thông điệp phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới
Các đại biểu tham dự chương trình truyền tải thông điệp phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội TP và trên 500 cán bộ, hội viên phụ nữ…

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 và hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ nhằm kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ TP và cộng đồng chung tay hành động xây dựng TP an toàn thân thiện, phòng chống bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em.

Hà Nội với vị thế của Thủ đô, trái tim của cả nước, Thành ủy, HĐND, UBND TP đã luôn quan tâm chỉ đạo thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Ban hành kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025; Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030; Đề án phòng ngừa ứng phó với bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em, Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, Tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trên địa bàn TP....; Công tác cán bộ nữ được quan tâm, tỷ lệ tham gia các vị trí lãnh đạo, quản lý các cấp tăng qua các nhiệm kỳ.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội nhấn mạnh, là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giới nữ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đoàn thể. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã triển khai các hoạt động truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và Nhân dân về phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em. Nhiều mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng ngừa bạo lực, vận động nam giới chia sẻ với phụ nữ, đề xuất giải quyết kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em... đã được triển khai và có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả. Đồng thời, ký kết nhiều chương trình phối hợp với các cơ quan tố tụng, các Sở, ban, ngành hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế, phòng ngừa bạo lực, xâm hại và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em..., góp phần giúp chị em xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bà Lê Kim Anh đề nghị các cấp Hội phụ nữ TP Hà Nội tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng chủ đề, thông điệp truyền thông Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em.

Hà Nội triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ: Sức mạnh của phái nữ
Tự uống thuốc tránh thai trong 4 năm, người phụ nữ nhập viện cấp cứu vì tác dụng phụ
Quân Đào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Xã Phúc Sơn: Trao tặng Huy hiệu Đảng và gặp mặt cán bộ hưu trí

Xã Phúc Sơn: Trao tặng Huy hiệu Đảng và gặp mặt cán bộ hưu trí

Sáng 5/2, xã Phúc Sơn (Hà Nội) tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2/2026, tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và hội nghị gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Xã Hương Sơn: mang Tết ấm lòng đến với các hộ khó khăn

Xã Hương Sơn: mang Tết ấm lòng đến với các hộ khó khăn

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Hương Sơn tổ chức “Siêu thị tết 0 đồng” dành những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho hộ cận nghèo, gia đình khó khăn.
Xã Mỹ Đức: Bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật cho người dân

Xã Mỹ Đức: Bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật cho người dân

Năm 2025, công tác tư pháp xã Mỹ Đức được triển khai bài bản, toàn diện với trọng tâm là rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản, đẩy mạnh phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao chất lượng hòa giải cơ sở và bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật cho người dân.
Hạ rào công viên: Trả lại công năng phục vụ người dân đô thị

Hạ rào công viên: Trả lại công năng phục vụ người dân đô thị

Việc dỡ bỏ hàng rào, tiến hành chỉnh trang và chuẩn bị cải tạo công viên khiến nhiều người dân không giấu được sự phấn khởi, bởi sau thời gian dài “đóng kín”, không gian xanh quen thuộc đang dần được trả lại đúng với vai trò vốn có của nó.
Tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội chính thức vận hành 100% cổng soát vé sinh trắc học

Tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội chính thức vận hành 100% cổng soát vé sinh trắc học

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội đã chính thức áp dụng 100% hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học đối với hành khách đi tàu.
Xử lý xe tải “độ” đèn, bấm còi hơi náo loạn đường phố

Xử lý xe tải “độ” đèn, bấm còi hơi náo loạn đường phố

Thời gian qua, tại nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội, đặc biệt vào ban đêm xuất hiện tình trạng xe tải độ chế hệ thống đèn chiếu sáng, lắp còi hơi công suất lớn và chở quá tải. Các hành vi này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn tới tai nạn nghiêm trọng.
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ rét về đêm; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ rét về đêm; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết trên cả nước hôm nay tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt giữa các khu vực.
Vụ đổ trộm gần 8.000 tấn phế thải xây dựng: Xử nghiêm để răn đe

Vụ đổ trộm gần 8.000 tấn phế thải xây dựng: Xử nghiêm để răn đe

Theo luật sư, vụ án đổ trộm gần 8.000 tấn phế thải xây dựng ở Hà Nội cũng là bước ngoặt trong công tác thực thi pháp luật môi trường. Nhà nước xử lý bằng công cụ hình sự, đây là điều cần thiết để răn đe, nhất là trong bối cảnh TP đang ô nhiễm nghiêm trọng.
Thời tiết ngày 3/2: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét, biển động mạnh do gió mùa Đông Bắc

Thời tiết ngày 3/2: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét, biển động mạnh do gió mùa Đông Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 3/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chìm trong trạng thái trời rét, nhiều mây, một số nơi xuất hiện mưa nhỏ rải rác. Không khí lạnh duy trì cường độ ổn định khiến nền nhiệt toàn vùng phổ biến ở mức thấp, đặc biệt tại các khu vực miền núi.
Thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa đến từ Hưng Yên

Thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa đến từ Hưng Yên

Ngày 3/2, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả kỳ thi đánh giá tư duy đợt 1 năm 2026. Theo đó, thí sinh đạt điểm cao nhất đến từ Hưng Yên.
Nữ sinh được vinh danh Sao Tháng Giêng

Nữ sinh được vinh danh Sao Tháng Giêng

Với những thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, em Nguyễn Hà Linh - sinh viên năm 4, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã được vinh danh giải thưởng Sao Tháng Giêng 2025.
Chương trình kết nối yêu thương, tiếp sức mùa thi cho học sinh lớp 9

Chương trình kết nối yêu thương, tiếp sức mùa thi cho học sinh lớp 9

Trường TH&THCS Liên Sơn tổ chức chương trình “Mừng Đảng - Mừng Xuân, Hội chợ Xuân 2026” với sự tham gia của chính quyền địa phương, phụ huynh, học sinh và đặc biệt là tập thể lớp 10 Văn 2 (niên khóa 2025-2028), Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây không chỉ là ngày hội văn hóa, sự kiện còn mang đậm ý nghĩa nhân văn với hoạt động trao quà Tết và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho các em học sinh lớp 9 ôn thi vào 10.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động