Thứ hai 05/06/2023 10:55

Hơn 17 triệu khẩu trang y tế hết hạn sử dụng bị tiêu hủy

Đây là số lượng lớn khẩu trang y tế được chính phủ CH Séc mua trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành hiện đã không còn được sử dụng và sắp hết hạn.
Hơn 17 triệu khẩu trang y tế hết hạn sử dụng bị tiêu hủy
Ảnh minh họa.

Theo đó, một số lượng lớn vật tư y tế đã được chính phủ CH Séc mua về trị giá hàng tỷ euro nhằm phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Trong đó gồm khẩu trang, mặt nạ phòng độc, găng tay bảo hộ, kính bảo hộ và bộ dụng cụ thử nghiệm.

Thế nhưng đến thời điểm này khi mà đại dịch Covid-19 đã qua đi nhưng nước này vẫn không thể sử dụng hết số vật tư y tế này trước ngày hết hạn.

Thông tin từ Cục Quản lý Dự trữ Vật liệu Nhà nước (SSHR) CH Séc cho biết hiện nước này đang lên kế hoạch để xử lý hơn 17 triệu chiếc khẩu trang y tế sắp hết hạn sử dụng. Cụ thể là sẽ tìm một công ty để có thể tiêu hủy số lượng lớn khẩu trang trên có trọng lượng lên tới 60 tấn.

Dù trước khi hết hạn thì SSHR cũng đã cung cấp cho các khu vực khác trên toàn quốc bao gồm cả tổ chức và cá nhân, thế nhưng nhu cầu sử dụng là không cao.

Theo các chuyên gia y tế, khẩu trang ngay cả khi được bảo quản đúng cách cũng có thể xuống cấp theo thời gian và không thể đảm bảo cung cấp mức độ bảo vệ như khi chúng còn mới.

Tổng thống Joe Biden lần đầu tiên làm điều này trong nghiệm kỳ Tổng thống Joe Biden lần đầu tiên làm điều này trong nghiệm kỳ
Mỹ tiếp tục tăng lãi suất nhằm đối phó với lạm phát Mỹ tiếp tục tăng lãi suất nhằm đối phó với lạm phát
HV
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động