Thứ năm 08/06/2023 21:44

Tổng thống Joe Biden lần đầu tiên làm điều này trong nghiệm kỳ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có lần đầu tiên sử dụng quyền phủ quyết của mình trong nhiệm kỳ tại Nhà Trắng đối với các quyết định đầu tư dựa trên các yếu tố như biến đổi khí hậu.
Tổng thống Joe Biden lần đầu tiên làm điều này trong nghiệm kỳ
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo đó, ngày 20/3 (giờ địa phương), ông Joe Biden đã sử dụng quyền phủ quyết của mình để bác bỏ đề xuất của đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn các nhà quản lý quỹ hưu trí đưa ra các quyết định đầu tư dựa trên các yếu tố như biến đổi khí hậu.

Đây là quyền phủ quyết đầu tiên của ông Biden dưới nhiệm kỳ làm Tổng thống Mỹ của mình. Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết việc phủ quyết này để phòng tránh những lo ngại về việc nếu Quốc hội thông qua đề xuất này của đảng Cộng hòa sẽ khiến khoản tiết kiệm hưu trí của các cá nhân trên khắp nước Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước đó, hôm 1/3, Thượng viện đã bỏ phiếu 50 - 46 để thông qua một biện pháp lật ngược quy định của Bộ Lao động nhằm giúp các nhà quản lý quỹ dễ dàng xem xét các vấn đề dựa trên tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đối với các quyết định đầu tư và quyền của cổ đông.

Thế nhưng lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện đã cho rằng đảng Cộng hòa can thiệp sâu vào những quyết định đầu tư tư nhân và khiến biện pháp này ảnh hưởng và đi sai với những gì vốn có của nó.

Nga nêu những điều kiện giải quyết vấn đề tại Ukraine Nga nêu những điều kiện giải quyết vấn đề tại Ukraine
Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 6 năm liên tiếp Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 6 năm liên tiếp
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động