Thứ hai 05/06/2023 11:00

Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 6 năm liên tiếp

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Liên Hợp quốc đã công bố chính thức Báo cáo Hạnh phúc Thế giới (World Happiness Report - WHR). Một lần nữa, Phần Lan lại được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đây là năm thứ 6 năm liên tiếp quốc gia này đứng đầu "bảng vàng".
Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 6 năm liên tiếp
Đù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng người dân Phần Lan vẫn hạnh phúc và hài lòng trong cuộc sống bởi nhiều lý do. Ảnh: Henrietta Hassinen / Yle

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, do Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, thực hiện đã dựa trên dữ liệu khảo sát toàn cầu từ người dân ở hơn 150 quốc gia.

Quốc gia hạnh phúc được đánh giá dựa trên các tiêu chí về hỗ trợ xã hội, thu nhập, sức khỏe, mức độ hào phóng, tình trạng tham nhũng…

Không chỉ Phần Lan mà tất cả các quốc gia Bắc Âu đều đạt điểm rất cao trong các hạng mục đánh giá: tuổi thọ, sức khỏe, GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tình trạng tham nhũng, sự hào phóng trong cộng đồng nơi mọi người chăm sóc nhau và tự do đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống; chiếm 5 trong số 7 vị trí hàng đầu.

Báo cáo năm 2023 cũng cho thấy Litva lần đầu tiên lọt vào top 20, trong khi đó gia Baltic tăng hơn 30 bậc kể từ năm 2017.

Đứng cuối danh sách là Liban, quốc gia bị tàn phá bởi xung đột và tham nhũng, và Afghanistan, quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Top10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2023

1. Phần Lan

2. Đan Mạch

3. Iceland

4. Thuỵ Sỹ

5. Hà Lan

6. Luxembourg

7. Thuỵ Điển

8. Na Uy

9. Israel

10. New Zealand

Lịch sử và ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3
Những lời chúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay và ý nghĩa
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động