Thứ ba 28/06/2022 16:16
Nghệ An

Học sinh cấp 1, 2 sẽ đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến

Sáng nay, TP Vinh ( Nghệ An) đã có văn bản chính thức về nội dung cho phép học sinh khối THCS và các khối lớp 6,7,8 của khối THCS được tham gia học trực tiếp tại trường sau một thời gian dài học trực tuyến để phòng chống dịch Covid -19.

Trước diễn biến dịch Covid -19 đang được kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ diễn biến dịch được hạn chế mức thấp nhất, mới đây TP Vinh đã tiếp tục có văn bản chỉ đạo mới về việc cho phép toàn bộ học sinh cấp tiểu học và các khối lớp 6,7,8 của cấp Trung học Cơ sở trên địa bàn TP Vinh được đến trường kể từ ngày 27-12. Đây là động thái mới trước diễn biến dịch Covid-19 tại địa band TP Vinh cơ bản được kiểm soát tốt. Trước đó không lâu, tại TP Vinh thì toàn bộ học sinh THPT và khối lớp 9 cấp THCS cũng đã được đến trường học trực tiếp thay cho việc học trực tuyến.

Trước khi học sinh đến trường học trực tiếp, yêu cầu các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ trường, lớp. Tuyên truyền, phổ biến việc tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp “5k” trong phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức ký cam kết với giáo viên, huynh học sinh về các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhập, thống kê số lượng học sinh F0, F1, F2 báo về phòng giáo dục hàng ngày. Thực hiện phương án dạy học 1 buổi đối với cấp tiểu học, chia đôi trường trong dạy học đối với học sinh cấp THCS.

Học sinh cấp 1, 2 sẽ đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến
Sau nhiều tháng nghỉ học trưc tuyến để phòng chống dịch Covid-19 kể từ đầu năm học tới nay, chính thức ngày 27-12 học sinh cấp tiểu học và cấp THCS sẽ đến trường học trực tiếp

Tổ chức thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên trường học trước khi vào lớp. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế những người không có nhiệm vụ vào trường học. Không tổ chức hoạt động tập thể, tăng cường tuyên truyền về dịch Covid-19 cho học sinh nắm rõ....

Trao đổi với PV, Chị Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết, tới nay đã có trên 70% học sinh cấp THCS đã được tiêm chủng, trước những diễn biến mới về dịch bệnh tại địa bàn, việc cho các cháu đến trường là điều hết sức cần thiết, được không chỉ ngành giáo dục mà các cấp ngành của tỉnh hết sức quan tâm. Ngành cũng đã có những rà soát, đánh giá, chỉ đạo tăng cường sát sao để khi học sinh đến trường trong diễn biến bình thường mới nhưng đảm bảo sức khỏe cũng như bảo đảm việc học tập diễn ra bình thường và tốt nhất cho các em học sinh.

Hoàng Phạm
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động